Wednesday, 26/12/2018 - 07:30:35

Thu hồi rừng thông của vợ lãnh đạo công an tỉnh


Nhiều cây bị đốn để lấy đất bán kiếm chác. (Dân Trí)

ĐĂK NÔNG - Nhận hợp đồng quản lý rừng nhưng không thật sự bảo vệ rừng, mà để kiếm chác làm ăn, để lại hậu quả rừng bị tàn phá chỉ vì lòng người tham lam, ham tiền, không quan tâm đến các thế hệ mai sau không còn rừng để tận hưởng thiên nhiên. Dưới đây là tin của báo Dân Trí về một vụ phá rừng tại tỉnh Đắk Nông, do chính những đảng viên cộng sản gây ra.

Trong quá trình được giao rừng để quản lý bảo vệ và sản xuất, công ty Nguyên Vũ đã để cho rừng thông bị tàn phá. Không chỉ bán cây rừng, nhiều người còn ngang nhiên mua bán, sang nhượng diện tích đất nói trên với số tiền lớn, khiến tình trạng mất rừng tiếp tục xảy ra tại địa phương này.

Đầu tuần này tỉnh Đắk Nông đã ký quyết định thu hồi hơn 160 hecta rừng của công ty thương mại Nguyên Vũ. Đây là công ty của bà Nguyễn Thị Kim Thoa, vợ phó giám đốc công an tỉnh Đắk Nông.

Trước đó, công ty Nguyên Vũ được tỉnh Đắk Nông giao nhiệm vụ quản lý rừng thông cảnh quan ven quốc lộ 28 tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk GLong. Tuy nhiên trong nhiều năm liền, công ty này đã cố tình để mất rừng với diện tích lớn.

Việc thu hồi dự án của Nguyên Vũ căn cứ trên kết luận thanh tra của Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đắk Nông. Công ty này có liên quan đến việc phá rừng, sang nhượng đất bất hợp pháp, xây nhà hàng loạt trên đất rừng tại xã Quảng Sơn.

Tại thời điểm thanh tra, diện tích rừng bị giảm là 36,295 hecta, trong đó phần lớn đã bị phá, cây chết vì bị đổ hoá chất, đất bị chiếm để dùng vào mục tiêu lợi cho cá nhân. Có 5 khu vực bị người dân lấn chiếm với diện tích hơn 7 hecta.

Do đất nằm gần quốc lộ, người dân lại nghe tin đồn trong thời gian tới sẽ thành lập một huyện mới trong đó xã Quảng Sơn là trung tâm huyện, nên giá đất luôn ở mức cao, lên đến hơn $40,000 đô một hecta.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising