Monday, 27/01/2020 - 07:42:20

Thu hồi 3 thi thể từ điểm rớt trực thăng của Kobe Bryant


Hình của sở cảnh sát LA County Sheriffs cho thấy nơi xảy ra tai nạn sáng Chủ Nhật, gần số 4200 đường Las Virgenes Rd, Calabasas.

 


CALABASAS – Chiếc trực thăng chở cầu thủ bóng rổ Kobe Bryant đã bay quá thấp khiến radar không dò được tín hiệu để hướng dẫn bay trong sương mù, theo dữ liệu kiểm soát không lưu công bố hôm thứ Hai cho thấy. Trong khi đó, các nhân viên pháp y cho biết họ đã thu hồi được 3 thi thể từ hiện trường tai nạn và đang tìm kiếm các thi thể khác. Chiếc trực thăng Sikorsky S-76 tông vào một sườn đồi vào sáng Chủ Nhật ở gần thành phố Calabasas, California, khi cách trung tâm LA khoảng 40 dặm, giết chết toàn bộ 9 người trên khoang, gây ra một đám cháy nhỏ, và khiến các mảnh vụn vương vãi trên một khu vực đồng cỏ rộng hàng trăm feet.
Hội đồng giao thông quốc gia NTB đang kêu gọi công chúng cung cấp bất kỳ hình ảnh hay video nào mà họ tình cờ có được, về điều kiện thời tiết vào sáng Chủ Nhật trong khu vực nơi trực thăng rơi. Cơ quan An toàn gia thông quốc gia NTSB cho biết các nhà điều tra dự kiến sẽ có mặt tại hiện trường tai nạn ít nhất là 5 ngày. Tình trạng sương mù dày đặc được cho là một trong các nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Trong khi đó, vào thứ Hai, những người hâm mộ bóng rổ vẫn đang tiếp tục cố gắng đối mặt với sự thật đau lòng là cầu thủ Kobe Bryant, 41 tuổi, và con gái Gianna, 13 tuổi, có mặt trong nhóm 9 người tử nạn vì vụ rớt trực thăng.
Bryant, người từng thắng 5 giải vô địch NBA trong 20 thi đấu cho đội LA Lakers, lâu nay vẫn thường di chuyển bằng trực thăng để tránh nạn kẹt xe tại Los Angeles. Hiệp hội NBA đã hủy trận đấu tại sân Staples Center vào thứ Ba giữa đội Lakers và Clippers, để bày tỏ lòng tôn trọng đối với Bryant.


Hình của sở cảnh sát LA County Sheriffs cho thấy nơi xảy ra tai nạn sáng Chủ Nhật.


Ngoài hai cha con Bryant và phi công, những người khác thiệt mạng trong tai nạn gồm hai vợ chồng và con gái 13 tuổi; một người mẹ và con gái 13 tuổi; và một người mẹ khác vốn là một huấn luyện viên bóng rổ. Các nạn nhân đang trên đường tới tham dự một trận đấu bóng rổ của các đội nữ tuổi teen.
Phi công Ara Zobayan là một giáo viên dạy lái máy bay nhiều kinh nghiệm, có giấy phép được lái máy bay chỉ dựa vào máy móc, tức có thể lái máy bay trong sương mù, theo tin tức từ nhiều hãng truyền thông. Các nhân chứng cho biết vùng đồi núi nơi tai nạn xảy ra có sương mù dày đặc vào sáng Chủ Nhật. Sương mù dày đến mức cả Sở cảnh sát LA và Sở cảnh sát LA County đều không cho trực thăng của họ cất cánh.

Nhân viên không lưu đã cho phép phi công Zobayan cất cánh theo “quy định bay trong tầm nhìn đặc biệt,” tức bay trong điều kiện thời tiết không tối ưu xung quanh phi trường Burbank. Cơ quan Hàng không liên bang FAA cho biết phi công đã không được FAA cho phép bay trong điều kiện thời tiết này. “Một phi công phải chịu trách nhiệm về việc xác định xem liệu có an toàn để bay trong điều kiện hiện tại và sắp tới hay không,” FAA nói.
Ngoài ra, theo dữ liệu ghi âm, phi công đã yêu cầu được hướng dẫn liên tục bởi không lưu. Tuy nhiên, cơ quan không lưu cho biết trực thăng đã bay quá thấp ngoài tầm kiểm soát của radar. Theo một số chuyên gia, phi công Zobayan có vẻ đã cố gắng bay thấp để có tầm nhìn rõ ràng với mặt đất nên đã lao vào sườn đồi.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp