advertisements
Monday, 03/01/2022 - 07:22:24

Thu hẹp phạm vi điều tra nguyên nhân vụ cháy rừng ở Colorado


Em Charley Ferrera, 8 tuổi, đang xem những gì còn sót lại tại ngôi nhà bị cháy của ông ngoại ở Louisville, Colorado hôm Chủ Nhật, 2 tháng Giêng, 2022. Trận cháy cuối năm 2021 đã thiêu hủy gần 1,000 căn nhà, trở thành trận cháy tàn phá tệ hại nhất trong lịch sử tiểu bang Colorado. (Michael Ciaglo/ Getty Images)


BOULDER - Sau khi vụ cháy rừng lớn ở tiểu bang Colorado thiêu hủy gần 1,000 ngôi nhà, vào thứ Hai, các điều tra viên bắt đầu thu hẹp phạm vi điều tra nguyên nhân vụ cháy, tập trung vào một khu vực gần thành phố Boulder.

Tuy nhiên, phải mất nhiều ngày hoặc nhiều tuần nữa nhà chức trách mới có thể công bố chi tiết về sự việc.

Cuộc điều tra hiện đang nhắm đến một khu vực nơi một người qua đường đã ghi hình được một căn nhà gỗ nhỏ đang cháy, ngay trong ngày đám cháy bắt đầu. Sở cảnh sát Boulder County cho biết, hàng chục người đã được thẩm vấn từ sau đám cháy đến nay.

Các chuyên gia từ FBI, Cơ Quan Quản Lý Vũ Khí và Chất Nổ cùng Cơ Quan Kiểm Lâm Hoa Kỳ đều tham gia cuộc điều tra. Không có đường dây điện đứt nào được tìm thấy trong khu vực bị nghi ngờ.

Trong khi đó, vào thứ Hai, nhà chức trách vẫn đang tiếp tục tìm kiếm hai người mất tích, trong khi những người dân khác trong khu vực cháy quay lại nền nhà cũ để tìm xem họ còn lại những gì.

Hai người mất tích gồm một phụ nữ sống tại thị trấn Superior và một người đàn ông từ thành phố Marshall lân cận.

Phần lớn trong số 991 ngôi nhà bị cháy đều là nhà ở. Ngoài ra, ngọn lửa cũng thiêu hủy 8 cửa tiệm tại một khu mua sắm ở Luisville, bao gồm 1 tiệm nail và 1 tiệm Subway.

Tại thành phố Superior lân cận, 12 cơ sở thương mại bị hư hại, gồm cả một cửa hàng Target, một cửa tiệm Chuck E. Cheese, một đại lý bán xe Tesla, một khách sạn và tòa thị chính.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements