Thursday, 19/04/2018 - 10:20:54

Thủ đoạn buôn người mới: dùng điện thoại hướng dẫn nạn nhân đến biên giới


Nạn nhân đang thuật lại sự việc với cán bộ điều tra. (Lao Động)

QUẢNG NINH - Không trực tiếp đi cùng nạn nhân nhằm tránh bị bắt bởi lực lượng chức năng, thủ đoạn mới của những kẻ mua bán người là dùng điện thoại hướng dẫn nạn nhân di chuyển đến khu vực giáp biên rồi đưa qua biên giới.

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa cứu ba nạn nhân bị lừa bán bằng hình thức trên. Ba người này là Phan Thị Hồng Nhung (25 tuổi); Nguyễn Thị Bích Thủy (32 tuổi, trú tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) và Lê Thị Cẩm Nguyệt (16 tuổi, trú tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Ba phụ nữ này có quen biết hai người tên Oanh và Tâm nhưng không rõ lai lịch. Oanh và Tâm thuyết phục ba phụ nữ sang Trung Quốc làm thợ may với tiền công $650/ tháng, hoặc lấy chồng thì có một khoản tiền lớn gửi về cho gia đình.

Hôm đó, Tâm đón Phan Nhung, Thủy và Nguyệt tại bến xe miền Đông rồi đưa ra phi trường Tân Sơn Nhất, mua vé cho ba người đi Hải Phòng. Bà Tâm không ở lại mà dùng điện thoại chỉ dẫn ba nạn nhân tiếp tục di chuyển đến Móng Cái và hứa sẽ có người đón và thanh toán tiền lộ phí.

Rất may trong lúc di chuyển, Nhung sinh nghi nên đã gọi cho người thân liên lạc với công an Hải Phòng xin được cứu. Nạn nhân này cho biết, lúc lên máy bay mới phát hiện không phải đi thẳng qua Trung Quốc mà xuống sân bay Hải Phòng rồi mới đi tiếp ra Móng Cái nên đã báo người thân biết về việc này.
Công an cứu kịp thời ba nạn nhân khi chiếc xe taxi chở họ đi đến khu vực huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh).


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp