Tuesday, 14/05/2019 - 07:45:34

Thủ đô Mễ khuyến cáo ô nhiễm vì khói cháy rừng

Thủ đô Mexico City của Mexico ngày thứ Ba đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì ô nhiễm, do khói từ các vụ cháy rừng đang tràn ngập thành phố 9 triệu dân. Lượng bụi siêu vi tại thành phố đã cao hơn 1.5 lần so với mức giới hạn cho phép.

Tình trạng khẩn cấp đã khiến nhà chức trách thủ đô phải hoãn một trận đấu bán kết của một giải túc cầu của Mexico, và một trận bóng chày trong mùa giải thông thường. Thành phố cũng đình chỉ các hoạt động có thể tạo ra bụi, như việc quét đường hay di chuyển vật liệu xây dựng.

Ban đầu, lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp không đi kèm với lệnh cấm xe, vì đợt ô nhiễm lần này không đến từ khói xe. Tuy nhiên, sau đó trong ngày, Mexico City đã ra lệnh giới hạn một số loại xe cộ, lựa chọn dựa trên bảng số.

Vào chiều thứ Ba, Liên Đoàn Túc Cầu thông báo hoãn trận đấu giữa đội America và đội Leon đến thứ Năm, vốn đã được lên lịch sẽ diễn ra tại sân Azteca vào tối thứ Tư. Khoảng 45 vụ cháy rừng và đồng cỏ đã được báo cáo tại thành phố Mexico City và các khu lân cận vào cuối tuần qua, trong khi hàng chục đám cháy khác cũng đang diễn ra tại các tiểu bang láng giềng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising