Friday, 13/11/2020 - 09:17:26

Thống Đốc Newsom xin lỗi vì dự tiệc sinh nhật giữa lúc Covid-19 gia tăng


Gavin Newsom (Justin Sullivan/ Getty Images)

 

SAN FRANCISCO – Thống Đốc Gavin Newsom vào chiều thứ Sáu đã đưa ra lời xin lỗi, sau khi ông bị phát giác đã tham dự một tiệc sinh nhật đông người tại nhà hàng French Laundry ở Yountville, Napa County, trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus đang gia tăng trên khắp California.

Văn phòng thống đốc xác nhận bữa tiệc ngày tối ngày 6 tháng 11 là tiệc sinh nhật của một cố vấn chính trị của ông Newsom, và gồm nhiều gia đình khác nhau.

Bữa tiệc được cho là có hơn 12 người tham dự, vốn là hình thức tiệc tùng mà ông Newsom đang kêu gọi người dân California nên tránh.

Truyền thông cáo buộc rằng Thống Đốc Newsom đã không tuân thủ các biện pháp an toàn mà ông đang kêu gọi người dân thi hành.

“Ông ấy dự tiệc ở sân nhà hàng với những người đến từ hơn 12 gia đình khác nhau,” bản tin của hãng ABC 7 viết. “Đó là nhà hàng French Laundry, một trong các nhà hàng đắt đỏ nhất tại vùng Vịnh.”

Văn phòng thống đốc đã ra thông cáo báo chí viết rằng: “Tuy mọi gia đình đều tuân thủ các quy định an toàn của nhà hàng và thực hiện các biện pháp đề phòng, chúng tôi lẽ ra nên có hành động tốt hơn để làm gương và không nên dự bữa tiệc này.”

Đảng Cộng Hòa California gọi sự việc là bằng chứng của sự đạo đức giả của Thống Đốc Newsom, và là “một cái tát vào mặt những người dân California đang phải chịu đựng các lệnh hạn chế.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements