Friday, 27/03/2020 - 09:37:42

Thống Đốc Newsom ra lệnh cấm đuổi nhà trên toàn tiểu bang

Thống Đốc Gavin Newsom (giữa) đang phát biểu trong lúc đứng cùng với (từ bên trái) ông Robert Fenton, giám đốc FEMA Khu Vực 9, Giám Đốc Mark Ghilarducci của Cal OES, và Thị Trưởng của Los Angeles ông Eric Garcetti. Họ đứng cạnh chiếc tàu bệnh viện USNS Mercy sau khi tàu vào bến cảng Los Angeles ngày 27 tháng 3, 2020. (Carolyn Cole/ Pool/ AFP via Getty Images)

 

SACRAMENTO - Thống Đốc California Gavin Newsom đã ra lệnh cấm trục xuất những người thuê nhà bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Lệnh này sẽ kéo dài đến ngày 31 tháng 5, 2020.

Ngoài việc cấm các chủ nhà trục xuất những người thuê nhà trả tiền trễ hạn, sắc lệnh cũng yêu cầu người thuê nhà phải viết thư thông báo rằng họ không thể trả tiền nhà đúng hạn do ảnh hưởng của Covid-19, trong vòng 7 ngày trước khi đến hạn trả tiền nhà.

Người thuê nhà vẫn có trách nhiệm trả đầy đủ tiền nhà một khi có khả năng. Ngoài ra, người thuê nhà vẫn có thể bị trục xuất sau khi sắc lệnh của thống đốc hết hạn.

 

Tàu bệnh viện

 

Trong khi đó, tàu bệnh viện của Hải Quân USNS Mercy đã đến cảng Los Angeles, nhằm giảm gánh nặng cho các bệnh viện địa phương trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng cao. Tàu Mercy sẽ cung cấp 1,000 giường bệnh cùng các bác sĩ, y tá, và nhân viên y tế. USNS Mercy dự kiến sẽ nhận các bệnh nhân không nhiễm Covid-19, để giảm áp lực cho các bệnh viện ở LA.

“Điều này rất quan trọng đối với LA County, vì khoảng 90% giường bệnh của chúng tôi đã có bệnh nhân,” Giám sát viên Janice Hahn của quận hạt LA nói. “Chúng tôi chỉ còn khoảng 200 giường trong khu chăm sóc cấp cứu ICU. Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ đối mặt với giai đoạn khủng hoảng trong vài tuần tới.”

 

Hoãn tiền nợ

 

Trước đó vào thứ Tư, Thống Đốc Newsom cho biết nhiều ngân hàng đã đồng ý cho người dân California hoãn trả tiền nợ mua nhà hàng tháng trong 90 ngày.

Vào thứ Sáu, thống đốc đã đến Los Angeles để gặp Thị Trưởng Eric Garcetti và để đón tàu bệnh viện USNS Mercy cập cảng Los Angeles. California đã trải qua hai tuần tạm ngừng hoạt động theo lời kêu gọi “ở yên tại nhà” của thống đốc.

Trong tuần này, ông Newsom nói các cố vấn của ông không cho rằng tiểu bang có thể mở cửa trở lại vào đầu tháng 4, và thêm rằng tiểu bang cần thêm từ 6 đến 8 tuần nữa để xác định tình hình thực tế.

Bộ Nhà Tù California đã được lệnh ngừng nhận và chuyển tù nhân vào các nhà tù tiểu bang.

Thay vào đó, các tù nhân này sẽ tiếp tục bị giam tại các nhà tù quận hạt trong vòng 30 ngày tới hoặc hơn. Thống Đốc Newsom cũng cho biết chính quyền đã thương lượng để có thể sử dụng 4,305 phòng khách sạn trên khắp tiểu bang làm nơi ở tạm cho người vô gia cư.

Ông Newsom đồng thời kêu gọi các thống đốc trên khắp Hoa Kỳ nên hợp tác với nhau, để bảo đảm rằng các kế hoạch mua sắm thiết bị y tế là phù hợp với tình hình từng bang.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising