Tuesday, 22/10/2019 - 08:10:03

Thống Đốc Newsom muốn điều tra việc xăng tăng giá

SACRAMENTO – Thống đốc California đã yêu cầu Bộ Tư Pháp điều tra lý do vì sao giá xăng tại tiểu bang lại tăng quá cao, sau khi có báo cáo cho rằng các hãng xăng dầu đang “dẫn dắt sai dư luận và tính tiền quá mức đối với khách hàng,” ở mức độ khoảng $1 Mỹ kim một gallon.
Các hãng xăng nổi tiếng, bao gồm cả 76, Chevron, và Shell, thường tính tiền mắc vì nói rằng xăng của họ có phẩm chất tốt hơn. Tuy nhiên, bản phân tích mới của Bộ Năng Lượng California kết luận rằng, “không có nhiều khác biệt trong phẩm chất của các loại nhiên liệu bán tại các trạm xăng khác nhau trong tiểu bang.”
Ủy Ban nói các tài xế tại California phải trả cao hơn mức hợp lý khoảng 30 cents một gallon trong năm 2018, và sự chênh lệch này tăng lên đến $1 Mỹ kim một gallon vào tháng 4 năm nay. Hậu quả là các tài xế California đã phải trả thêm $11.6 tỷ Mỹ kim tiền xăng trong hơn 5 năm qua.
Trong thư gởi Bộ Trưởng Tư Pháp Xavier Becerra, Thống Đốc Gavin Newsom viết: “Không có bằng chứng gì có thể giải thích cho giá xăng quá cao hiện nay. Nếu các hãng xăng dầu đang quảng cáo sai trái hoặc thao túng giá cả, hành động pháp lý cần được thực hiện để bảo vệ người dân.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising