Wednesday, 15/04/2020 - 05:59:03

Thống Đốc Newsom lập ngân sách $125 triệu để giúp di dân bất hợp pháp


Những người cần thực phẩm đã lái xe và xếp hàng chờ đến phiên tại một địa điểm Grab-And-Go Meals (thức ăn đến lấy và mang đi) ở thành phố Bell, nơi khu học chánh Los Angeles đã cung cấp thức ăn miễn phí cho các gia đình vào ngày 15 tháng 4, 2020. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)

 

 

SACRAMENTO – Thống Đốc Gavin Newsom thông báo, khoảng 150,000 di dân lậu tại California sẽ được nhận tiền mặt hỗ trợ một lần từ $500 đến $1,000 Mỹ kim, từ ngân quỹ $125 triệu Mỹ kim được tạo ra để hỗ trợ các gia đình di dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Ông Newsom nói 10% lực lượng lao động của tiểu bang là di dân lậu và nhiều người trong số này làm việc trong các ngành sản xuất thiết yếu của California, bao gồm y tế, nông nghiệp, sản xuất, vận chuyển, và xây dựng.

Di dân lậu có thể bắt đầu ghi danh để nhận trợ cấp tiền mặt vào tháng tới. Mỗi người trưởng thành sẽ được nhận $500 Mỹ kim, và mỗi gia đình được nhận tối đa $1,000 Mỹ kim.

Đây là quỹ hỗ trợ di dân lậu đầu tiên tại Hoa Kỳ, gồm $75 triệu Mỹ kim từ ngân sách tiểu bang và $50 triệu Mỹ kim từ các nhà hảo tâm. Số tiền này sẽ được cấp cho những người không đủ tiêu chuẩn nhận trợ cấp thất nghiệp và tiền hỗ trợ tài chính vì tình trạng di trú của họ.

Ông Newsom nói vào năm ngoái, di dân lậu đã đóng hơn $2.5 tỷ Mỹ kim tiền thuế tiểu bang và thuế địa phương. “Chúng ta là tiểu bang luôn đi đầu trong việc giúp đỡ những người gặp khó khăn, bất kể tình trạng di trú của họ,” ông Newsom nói trong cuộc họp báo hôm thứ Tư.

Quỹ hỗ trợ của tiểu bang sẽ được phân chia thông qua cơ quan cộng đồng của các tổ chức phi lợi nhuận địa phương, những người đã có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ cộng đồng di dân lậu. Ông Newsom nói di dân bất hợp pháp sẽ không phải cung cấp thông tin cá nhân khi xin nhận hỗ trợ tài chính.

Thông tin về quỹ hỗ trợ di dân lậu được công bố trên trang covid19.ca.gov, với văn bản bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Văn bản bằng ngôn ngữ khác sẽ được thêm vào sau.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements