advertisements
Monday, 28/09/2020 - 07:04:28

Thống Đốc Newsom kêu gọi người dân hãy chích ngừa cúm


Bà Colleen Wong đang nhìn chồng Janson Wong được chích ngừa cúm tại trung tâm y tế Kaiser Permanente ở Redwood City, Califronia ngày 17 tháng 9, 2020. (Paul Chinn/ The San Francisco Chronicle via Getty Images)


SACRAMENTO - Tuy tỷ lệ dương tính với Covid-19 tại California đang tiếp tục giảm trong 14 ngày qua, nhưng Thống Đốc Gavin Newsom vẫn khuyến cáo người dân nên cẩn thận khi mùa cúm đang đến gần.

“Bằng cách chích ngừa cúm, quý vị sẽ tự bảo vệ bản thân trước điều được gọi là đại dịch đôi, tức khả năng xảy ra một đợt lây nhiễm Covid-19 cùng lúc với dịch cúm,” thống đốc nói trong cuộc họp báo vào thứ Hai. Ông Newsom thậm chí còn chích ngừa cúm ngay trong cuộc họp báo qua mạng, nói rằng vaccine ngừa cúm rất an toàn và đơn giản.

Vào tuần trước, Bộ Y Tế tiểu bang cảnh báo rằng đã có “dấu hiệu ban đầu” cho thấy đà lây lan Covid-19 đang tăng trở lại. Thống Đốc Newsom cho biết các khu vực có dấu hiệu tăng tỷ lệ lây nhiễm bao gồm vùng Bay Area, miền nam California, Kern County, và San Luis Obispo County.

Thống đốc cho biết 26 tiểu bang Hoa Kỳ khác đã chứng kiến tình trạng Covid-19 tăng lại, do đó, người dân phải hết sức cẩn thận, để tiểu bang không phải quay lại với lệnh đóng cửa kinh doanh. Ngoài ra, ông Newsom nói khoảng $137 triệu Mỹ kim đã được cấp để giúp tìm chỗ ở cho người vô gia cư tại California.

Tính đến thứ Hai, California có hơn 800,000 người nhiễm coronavirus và 15,000 người đã thiệt mạng. Số ca dương tính trung bình tại California trong 7 ngày là 3,367 người, và tỷ lệ dương tính là 2.9%.

Trong khi đó, California đang bước vào giai đoạn đỉnh điểm cháy rừng. Hiện tại, 18,000 nhân viên cứu hỏa đang làm việc tại 27 đám cháy lớn, bao gồm cả 2 đám cháy mới bùng lên vào cuối tuần này ở miền bắc tiểu bang, khiến hàng ngàn người phải di tản.

Thống Đốc Newsom nói việc thiếu quản lý rừng đã làm trầm trọng thêm nạn cháy rừng trong vài năm qua. Ông cho biết sẽ sớm công bố thêm các kế hoạch từ tiểu bang và cơ quan cứu hỏa Cal Fire, nhằm ngăn ngừa những vụ cháy lớn trong tương lai.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements