Monday, 23/03/2020 - 08:02:00

Thống Đốc Newsom đóng cửa bãi đậu xe ở bãi biển và công viên tiểu bang

 

SACRAMENTO – Thống Đốc Gavin Newsom vào thứ Hai cho biết ông đang ra lệnh đóng cửa các bãi đậu xe tại các công viên tiểu bang của California, nhằm ngăn người dân tụ tập và vô tình làm lây lana coronavirus.

“Chúng tôi sẽ đóng cửa mọi bãi đậu xe tiểu bang, và lệnh sẽ có hiệu lực ngay lập tức,” ông Newsom nói.

Mệnh lệnh mới được đưa ra vào 6 ngày sau khi Thống Đốc Newsom yêu cầu mọi người dân tiểu bang nên ở yên tại nhà. Theo lệnh này, người dân California vẫn có thể đi ra ngoài cho các nhu cầu thiết yếu hoặc để thư giãn, nhưng mọi người được yêu cầu phải đứng cách xa người khác ít nhất 6 feet.

Trong cuộc họp báo chiều thứ Hai, Thống Đốc Newsom nói California sẽ cần thêm 50,000 giường bệnh, nếu lượng bệnh nhân coronavirus thật sự tăng cao giống dự đoán của mô hình điện toán.

Ông Newsom cũng cho biết các viên chức California đã vào thị trường tự do để tìm mua thêm thiết bị bảo vệ cho bác sĩ và y tá, và tiểu bang cần khoảng 200 triệu thiết bị các loại.

Trước đó vào tối Chủ Nhật, Tổng Thống Donald Trump nói ông đã tuyên bố tình trạng thảm họa cho California, New York, và Washington, là các tiểu bang được ông mô tả là “bị ảnh hưởng nặng nhất” bởi coronavirus. Tuyên bố này sẽ giúp các tiểu bang nhận được hỗ trợ từ Cơ quan quản lý tình huống khẩn cấp FEMA và lực lượng Vệ Binh Quốc Gia.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising