Friday, 15/01/2021 - 07:30:07

Thống Đốc Newsom cam kết đẩy nhanh tốc độ phân phối vaccine


Thống Đốc Gavin Newsom đang tiếp xúc với một nhân viên y tế trong lúc ông đến quan sát địa điểm chích ngừa người dân trong sân vận động Dodger Stadium ở Los Angeles ngày 15 tháng Giêng, 202. (Irfan Khan/ POOL/ AFP via Getty Images)

 

Trong cuộc họp báo vào thứ Sáu, Thống Đốc Gavin Newsom nói rằng 1.18 triệu liều vaccine Covid-19 đã được phân phối trên khắp California cho đến nay.

Tuy nhiên, với các điểm chích ngừa quy mô lớn đang được mở trên khắp miền nam California, ông Newsom nói ông muốn đẩy nhanh tốc độ phân phối thuốc và thực hiện chích ngừa.

Trong lúc ông Newsom kêu gọi chích ngừa cho mọi người từ 65 tuổi trở lên tại tiểu bang, nhiều địa điểm chích ngừa vẫn chỉ nhận chích ngừa cho các nhân viên y tế.

Tại Quận Cam, khu Disneyland tại Anaheim đang được dùng làm điểm chích ngừa quy mô lớn. Hiện tại, cơ sở này chỉ chích ngừa cho cư dân Quận Cam, hoặc những người làm việc cho quận hạt trong những ngành nghề thuộc nhóm được chích ngừa trong Giai đoạn 1.

Nhóm này bao gồm các nhân viên y tế, nhân viên công lực tại các cộng đồng có nguy cơ cao, và mới đây đã được mở rộng để bao gồm cả những cư dân trên 75 tuổi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements