Tuesday, 20/08/2019 - 06:52:47

Thống đốc Nebraska lấy lòng cộng đồng người Việt trước khi lên đường đến Việt Nam


Thống Đốc Pete Ricketts đứng ở giữa, sau người ngồi xe lăn, trong buổi tiếp xúc với cộng đồng người Việt do hội Lutheran Family Services tổ chức hôm 19 tháng 8, 2019. (Hình cung cấp)


OMAHA - Theo thông báo từ Văn Phòng Thống Đốc, vào ngày thứ Hai vừa qua, Thống Đốc Pete Ricketts đã gặp các thành viên đại diện cho cộng đồng người Việt tại tiểu bang Nebraska. Mục đích của cuộc gặp gỡ là để trình bày cho họ biết về chuyến công du mậu dịch sắp tới của ông đến Nhật Bản và Việt Nam. Buổi gặp gỡ này được tổ chức bởi hội Lutheran Family Services.
Thống đốc muốn cho mọi người biết chuyến đi của ông là nhằm cổ động cho các sản phẩm nông nghiệp của Nebraska.
Thống Đốc Ricketts nói, “Nhiều người trong cộng đồng người Việt tại Nebraska từng là người tỵ nạn khi họ đến đây trong thập niên 1980. Những gia đình này đã tìm thấy những cơ hội ở Nebraska và biến nơi đây thành quê hương mới của họ. Cộng đồng người Việt tại Nebraska đã làm phong phú thêm cho t iểu bang của chúng ta qua ẩm thực, văn hóa, tinh thần kinh doanh, gia nhập chính quyền, và còn nhiều nữa. Tôi mong đợi được lãnh đạo một phái đoàn thương mại đến Việt Nam trong mùa thu năm nay, để mở rộng mối quan hệ giữa tiểu bang của chúng ta với đất nước đó, và tìm thêm cơ hội để bán những sản phẩm của chúng ta.”
Thông báo truyền thông của thống đốc cho biết trong thập niên 1980, thành phố Lincoln đã đón nhận khoảng 5,500 người Việt tỵ nạn.
Qua những chương trình trợ giúp của chính phủ cũng như của các hội đoàn, cùng với sự làm việc siêng năng, và quyết tâm, cộng đồng người Việt đã vươn lên mạnh tại Nebraska. Thống kê của American Community Survey trong khoảng thời gian 2011-2015 cho thấy 44.3% người Việt tại Nebraska đã làm việc trong một trong những ngành phát triển mạnh nhất tại tiểu bang này: đó là sản xuất. Người gốc Việt cũng có tỷ lệ làm chủ một ngôi nhà ở Nebraska cao hơn mức trung bình so với các cộng đồng khác.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp