Sunday, 14/01/2018 - 10:52:57

Thống đốc Missouri nhìn nhận ngoại tình, phủ nhận cáo buộc dọa tung hình khỏa thân của bồ


Thống Đốc Eric Greitens và vợ Sheena trong cuộc họp báo ngày thứ Năm, 11 tháng 1, 2018. (ABC News)

JEFFERSON CITY – Thống Đốc Eric Greitens của tiểu bang Missouri đã thú nhận ông từng “không chung thủy” trong hôn nhân, nhưng ông cũng phủ nhận sự việc ông từng hăm dọa người phụ nữ để cho cô phải giữ im lặng về mối quan hệ của họ. Tin này gây chấn động từ thủ phủ Jefferson City đến khắp Missouri, nơi mà vị thống đốc thuộc đảng Cộng Hòa có tiếng là bảo thủ.

Vào ngày thứ Năm, 11 tháng 1, ông Greitens, 43 tuổi, phải trả lời những tin nói rằng ông đã chụp hình khỏa thân người thợ làm tóc khi ông có quan hệ với cô và đe dọa sẽ công bố hình ảnh ấy nếu cô tiết lộ mối quan hệ của họ. Công tố viên hàng đầu ở St. Louis đã nhanh chóng mở cuộc điều tra. Một nhóm các nhà lập pháp tiểu bang cũng yêu cầu bộ trưởng tư pháp phải tìm hiểu sâu hơn về vụ này.

Khi ông Eric Greitens ứng cử chức vụ cao nhất của Missouri vào năm 2016, lý lịch của ông dường như rất khó có ai hơn: cựu người nhái SEAL của hải quân, cựu học giả Rhodes và là người sáng lập tổ chức từ thiện cựu chiến binh. Quan trọng nhất, ông nói khi tranh cử, vai trò của ông hãnh diện "là một người chồng và một người cha."

Nhưng nay Greitens thừa nhận đã "không chung thủy" trong cuộc hôn nhân của mình trước khi được bầu làm thống đốc nhưng chối rằng đã chụp những bức ảnh khỏa thân và tống tiền cô bồ.

Thống đốc và vợ của ông đã đưa ra một tuyên bố vào cuối ngày thứ Tư sau khi đài truyền hình St. Louis KMOV chiếu một bản báo cáo nảy lửa rằng ông có mối quan hệ tình dục với cô thợ làm tóc vào năm 2015. Báo cáo bao gồm các tin tức từ chồng cũ của người phụ nữ, người đã bí mật ghi lại cuộc trò chuyện của ông với vợ cũ của ông ta.

Vụ ngoại tình "là một sai lầm sâu xa cá nhân," tuyên bố của gia đình Greitens nói. "Eric đã nhận trách nhiệm, và chúng tôi giải quyết vấn đề này một cách trung thực và riêng tư."

Thông qua luật sư của mình, thống đốc cũng phủ nhận một cáo buộc từ chồng cũ là Greitens đã tát người phụ nữ, nói rằng bất cứ cáo buộc bạo lực nào là "hoàn toàn sai."

Cô bồ được giấu tên đã không có ý kiến gì với đài truyền hình. Nhưng chồng cũ của cô, người cũng được giấu tên, đã cung cấp bản ghi âm cho KMOV. Trong bản ghi âm, người phụ nữ đã cho biết chi tiết về một cuộc gặp gỡ tình dục mà cô nói là vào tháng Ba 2015 tại nhà ông Greitens ở St. Louis. Người phụ nữ không biết rằng chồng cô đang ghi âm cuộc trò chuyện của họ.

Cuộc gặp gỡ được cho là đã xảy ra sau khi Greitens thành lập một ủy ban để dò xem ông có nên tranh cử thống đốc, và trước khi ông chính thức tuyên bố tranh cử. Cô nói trong băng rằng ông đã mời cô xuống tầng dưới và muốn cho cô thấy "làm thế nào để thực hiện một hít đất đúng cách."

Cô ấy nói, "Tôi biết ông ấy nói chuyện tình dục, và tôi vẫn để ông ấy làm, và ông ấy đã sử dụng một số băng keo mà tôi không biết đó là gì, và dán tay tôi vào những cái vòng và sau đó bịt mắt tôi."
Cô nói rằng sau đó cô nhận ra ông ta đã chụp ảnh cô.

"Tôi nhìn thấy một luồng ánh sáng lóe qua cái bịt mắt và ông ấy nói, 'Cô đừng nói đến tên tôi.'"
Người phụ nữ này đã không trả lời điện thoại xin nói chuyện tại tiệm nơi cô làm việc.
Một nhóm nghị sĩ tiểu bang đã ký một lá thư yêu cầu bộ trưởng tư pháp điều tra.

Bức thư do cả đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa ký tên cho rằng những lời cáo buộc "gây khó khăn" và cho biết cần một cuộc điều tra nhanh để tránh trở thành vấn đề "nổi cộm" hơn phiên họp quốc hội năm 2018.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa ở Thượng viện Missouri đã công bố một tuyên bố chung mô tả các cáo buộc là "gây sốc và gây lo lắng" và kêu gọi Greitens phải "trung thực và thẳng thắn." Ít nhất hai nhà lập pháp của đảng Dân Chủ đã kêu gọi thống đốc từ chức.

Nhiều tháng sau sự việc, cô thợ làm tóc đã gửi cho ông Greitens email yêu cầu ông ngừng lấy hẹn tại tiệm tóc nơi cô làm việc. Nhật báo St Louis Post-Dispatch loan tin rằng email được gửi vào ngày 20 tháng 10, 2015, ba tuần sau khi Greitens nộp các giấy tờ chính thức bắt đầu cuộc tranh cử của ông vào năm 2016. Email đã được gửi đến cùng một trương mục mà ông Greitens liệt kê trên một trang web mà ông ta sử dụng trong cuộc tranh cử. Các tờ báo đã không nói làm cách nào họ đã có email ấy.

Cô ấy đã viết cho Greitens, "xin hãy nghĩ đến tất cả những người liên hệ và hoàn cảnh xung quanh chúng ta." Cô ấy nói trở lại tiệm là "không công bằng đối với tôi, cũng như những người thân của chúng tôi" và cô ấy cần phải "đi tới tương lai."

Luật sư của người chồng cũ nói rằng FBI đã liên lạc với anh ta nhiều lần kể từ tháng 10 năm 2016 về sự việc. Luật sư Al Watkins cho biết cơ quan này đã nói chuyện với ông về vụ ngoại tình và cáo buộc tống tiền. Ông không nói nếu người chồng cũ cũng đã nói chuyện với FBI. Một phát ngôn viên của FBI cho biết cơ quan này không thể xác nhận hoặc phủ nhận rằng đang điều tra.

Trong cuộc tranh cử 2016, Greitens đã tự cho mình một người bên ngoài đang chống lại một chính trị gia chuyên nghiệp, bộ trưởng tư pháp Dân Chủ của tiểu bang. Ông đã hầu như không giấu tham vọng chính trị cao hơn là muốn làm tổng thống và đã đặt địa chỉ web là ericgreitensforpresident.com cách đây nhiều năm.
Bà vợ Sheena Greitens của thống đốc là giáo sư phụ tá thuộc khoa chính trị tại Đại học Missouri và đồng giám đốc Viện Nghiên cứu Nam Hàn của trường. Phần lớn các nghiên cứu của bà tập trung vào Trung Quốc và Bắc Hàn. Hai ông bà kết hôn trong năm 2011 và có hai con trai nhỏ. Thống đốc đã kết hôn một lần trước đây và ly dị vào năm 2003.

Luật sư Watkins nói rằng thống đốc và người phụ nữ đã cố gắng hòa giải nhưng mối quan hệ với Greitens tiếp tục trong vài tháng và sau đó đổ vỡ. Người chồng cũ nói với KMOV rằng anh tin rằng câu chuyện cuối cùng cũng sẽ được công khai và anh muốn bảo vệ gia đình mình.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising