advertisements
Monday, 22/06/2020 - 06:41:47

Thống đốc lo ngại về tình hình dịch bệnh tại CaliforniaMột tiệm phở mời khách vào ăn trong mùa dịch ở góc phố Bushard và Bolsa, Wesminster chiều thứ Hai, 22 tháng 6, 2020. (Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)SACRAMENTO – Thống Đốc Gavin Newsom đã đưa ra các nhận xét rất bi quan về tình hình dịch bệnh tại California trong cuộc họp báo ngày thứ Hai. Ông Newsom cho biết hơn 46,735 người California đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong vòng 14 ngày qua, tương đương 35.6% tổng số ca bệnh tính từ khi đại dịch bắt đầu vào tháng Ba.

Vào cuối tuần qua, số người được xét nghiệm dương tính cũng tăng cao kỷ lục.
“Chúng ta không phải đang trong đợt bùng phát thứ hai,” thống đốc cảnh báo. “Chúng ta hiện còn chưa ra khỏi đợt dịch bệnh đầu tiên.”

“Tỷ lệ người dương tính trên số người được xét nghiệm hiện đang tăng dần,” Thống Đốc Newsom nói.
Vào tuần trước, tỷ lệ dương tính trên số người xét nghiệm tại California là 4.5%. Trong tuần này, con số này là 4.8%. Tuy nhiên, số thống kê đáng chú ý nhất là sự gia tăng tỷ lệ nhập viện - 16% trong 14 ngày vừa qua.

Thống Đốc Newsom nói, các bệnh viện tại tiểu bang vẫn đủ khả năng để chữa trị cho bệnh nhân Covid-19, và đang có hơn 11,000 máy thở để dùng cho những người bị biến chứng nghiêm trọng. Vào tuần trước, ông Newsom đã yêu cầu người dân California đeo khẩu trang trong các hoạt động được coi là có nguy cơ cao.

Trong cuộc họp báo vào thứ Hai, thống đốc đã nhắc lại tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang, trong bối cảnh nhiều ngành kinh doanh đã được mở cửa lại.

Hiện tại, 11 quận hạt đang được giám sát vì tình hình Covid-19 đang trở nên tệ hơn, gồm Fresno, Imperial, Kern, Kings, Los Angeles, Riverside, San Bernardino, San Joaquin, Santa Barbara, Stanislaus và Tulare.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements