Thursday, 02/08/2018 - 08:03:10

Thống đốc Kentucky gọi phó thống đốc của California là "kẻ bẩn thỉu"


Ông Gavin Newsom cùng vợ trong buổi xem kết quả bầu cử sơ bộ tại San Francisco, 5 tháng Sáu, 2018. (Getty Images)

COLORADO - Thống Đốc Matt Bevin của tiểu bang Kentucky đã gọi ông Gavin Newsom, phó thống đốc của California, là một “kẻ bẩn thỉu,” một “trò đùa,” và một “sự xấu hổ cho chức vụ công cộng.” Ông Bevin nhắc đến ông Newsom trong một cuộc họp riêng của mạng lưới chính trị Koch, vào ngày thứ Hai ở Colorado Springs, tiểu bang Colorado.

Ông Bevin, thuộc đảng Cộng Hòa, lúc đó đang tìm cách thuyết phục các thành viên của nhóm tặng tiền giàu có hãy ủng hộ ông John Cox, một đối thủ của ông Newsom trong cuộc tranh cử chức vụ thống đốc tiểu bang California. Ông Newsom là đảng viên Dân Chủ.

Mạng lưới Koch được thành lập bởi hai anh em tỷ phú Charles và David Koch. Nhóm này có thế lực chính trị lớn và vận động cho các ứng cử viên Cộng Hòa do họ chọn.

Tại diễn đàn do ông Koch tổ chức, Thống Đốc Bevin nói về ông Newsom, “Ông đó là một trò đùa.”
Ông Bevin nói tiếp, “Newsom là một sự xấu hổ cho chức vụ công cộng. Đời sống cá nhân của ông, sinh hoạt chức nghiệp của ông có đợt sóng tai họa ở đằng sau. Ý tưởng cho rằng ông là một người mà ai cũng tin tưởng xứng đáng cầm ngọn đuốc của nền kinh tế lớn thứ sáu trên thế giới, ý tưởng đó là một sự xúc phạm mọi người sống ở California, và mọi người sống ở Mỹ.”

Ông Bevin không nói rõ ông muốn nhắc tới những phần nào trong đời sống cá nhân hay chức nghiệp của Newsom. Tuy nhiên những người công kích thường lưu ý tới vụ Newsom một lần dan díu với với vợ của người hồi đó là quản lý cuộc vận động tranh cử của ông, và bà này cũng làm việc cho ông. Họ cũng nhắc tới một lời loan báo tiếp theo sau đó rằng ông Newsom cũng từng có vấn đề về nghiện rượu. Ông kết hôn với người vợ thứ nhì là Jennifer Siebel, trong mười năm, và hai vợ chồng có bốn đứa con. Trước đó ông kết hôn với cựu nhân vật đài Fox News là Kim Guilfoyle, người hiện đang cặp bồ với Donald Trump Jr., còn trai của Tổng Thống Trump.

Thống Đốc Bevin tiếp tục nói rằng ông Newsom không được nhiều người ưa thích, ngay trong đảng của ông.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising