Sunday, 25/11/2018 - 08:05:00

Thống Đốc đắc cử Gavin Newsom đang có 3,100 việc làm


Thống Đốc đắc cử Gavin Newsom và phu nhân Jennifer đang trao thức ăn cho người nghèo tại hội từ thiện St. Anthony Foundation ở San Francisco ngày 8 tháng 11, 2018. (Getty Images)

SACRAMENTO - Bạn không nhất thiết phải là một người thông thạo chính trị để kiếm được một trong số 3,100 công việc tiểu bang, mà chính quyền Gavin Newsom đang tìm người để đưa vào khi ông lên nhậm chức đầu tháng Giêng. Tuy nhiên bạn có thể phải từ bỏ cuộc sống tiêng tư để làm điều đó, vì việc chính phủ này rất bận rộn.

Ông Richard Costigan giải thích, “Hãy dự tính rằng bạn sẽ không có cuộc sống riêng và lúc nào cũng phải làm việc.”

Ông Costigan từng làm việc cho Thống Đốc Arnold Schwarzenegger trong chức vụ giám đốc lập pháp, và cho chính quyền Jerry Brown với vai trò thành viên Ủy Ban Nhân Sự Tiểu Bang.

Nếu những yếu tố nêu trên nghe ra có vẻ thú vị đối với bạn, ông Newsom sẽ có một công việc cho bạn làm. Ông đang mời nộp đơn tại trang web về cuộc vận động tranh cử của ông, và ông đang tìm kiếm “những tiếng nói và những tài năng đa dạng,” để điều hành chính quyền tiểu bang.

Ngay cả những người Cộng Hòa cũng được khuyến khích nộp đơn xin việc trong chính quyền của đảng Dân Chủ này, theo ban vận động của ông cho biết.

Newsom nói, “Tôi khuyến khích mọi người dân California nào muốn giúp định hình tương lai của tiểu bang nên liên lạc thông qua trang web 'All In California' (Tất Cả Ở California) của chúng tôi, để gửi cho chúng tôi những ý kiến và ý tưởng của họ - nộp đơn xin những chức vụ trong các cơ quan công cộng.”
Cho đến nay, ông Newsom chỉ mới loan báo hai chức vụ bổ nhiệm, đề cử bà Ann O'Leary, viên chức kỳ cựu của Tòa Bạch Ốc thời Clinton, làm giám đốc nhân viên, và cựu giám đốc tài chánh tiểu bang Ana Matosantos làm thư ký nội các của ông. Đó là những chức vụ quan trọng cho những người sẽ giúp ông chọn các viên chức điều hành khác, và thiết lập phong cách cho chính quyền của ông.

Từ đó chính quyền cung cấp hàng ngàn chức vụ khác. Một số là các viên chức điều hành cơ quan có năng lực cao, những người này sẽ định hình chính sách về môi trường, công lý hình sự và y tế. Tính cả thảy, thống đốc này chọn 850 chức vụ làm việc toàn thời gian.

Còn 2,250 công việc kia là những chức vụ có những trách nhiệm khác nhau, nơi các ủy ban và hội đồng trông coi những việc như thuốc trừ sâu, giấy chứng nhận giáo chức, và đua ngựa.
Tất cả những công việc đó sẽ không bắt đầu cùng một lúc.

Costigan nói rằng ông Schwarzenegger từng giữ lại nhiều người được bổ nhiệm từ Thống Đốc Gray Davis, vì họ có khả năng chuyên môn mà những đảng viên Cộng Hòa không có vào thời điểm đó. Cũng vậy ông Brown đã giữ lại một số nhân viên của ông Schwarzenegger.

Tuy nhiên một số các viên chức điều hành chính quyền tiểu bang đã rời bỏ chức vụ và được thay thế, cho thấy rằng một số người đứng đầu các cơ quan cao cấp của ông Brown đã có ý định bước vào sự nghiệp mới hoặc về hưu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising