advertisements
Monday, 10/05/2021 - 08:38:22

Thống Đốc California công bố kế hoạch khôi phục kinh tế, nhiều gia đình sẽ được $600


Hứa hẹn nền kinh tế sẽ gầm thét trở lại. Thống Đốc Gavin Newsom đang phát biểu trong buổi họp báo tại tòa nhà The Unity Council ở Oakland, Bắc California hôm thứ Hai, ngày 10 tháng 5, 2021. Ông thông báo kế hoạch khôi phục kinh tế tốn kém $100 tỷ Mỹ kim mà trong đó có cả $600 dành cho những gia đình có lợi tức thấp. Thống đốc hứa hẹn nền kinh tế California sẽ được hồi phục mạnh mẽ như khẩu hiệu “Roars Back” (Gầm Thét Trở Lại) được nêu ra trong buổi họp báo. (Justin Sullivan/ Getty Images)


SACRAMENTO – Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo tiểu bang đã công bố kế hoạch khôi phục kinh tế tốn kém $100 tỷ Mỹ kim, trong đó có tiền dành cho người dân, đồng thời giúp trả tiền thuê nhà và tiền điện nước.

Theo kế hoạch của ông Newsom được công bố ngày thứ Hai, chính quyền tiểu bang sẽ mở rộng chương trình phát tiền cứu trợ, để gồm cả các gia đình có lợi tức tối đa $75,000 Mỹ kim.

Thống đốc cho biết tiểu bang sẽ chi tổng cộng $12 tỷ Mỹ kim để phân phát $600 đến các gia đình, và khoảng hai-phần-ba người dân California sẽ đủ điều kiện được nhận số tiền này.

Kế hoạch California Comeback trị giá $100 tỷ sẽ được chi trả bởi $75.7 tỷ Mỹ kim thặng dư ngân sách của tiểu bang. Số $26 tỷ Mỹ kim còn lại đến từ chính phủ liên bang.

Tiểu bang cũng sẽ chi nhiều tỷ Mỹ kim để giúp người dân trả bớt tiền nhà, và tiền điện, nước, gas còn nợ.

Chi tiết của kế hoạch sẽ được công bố trong tuần này, bao gồm cả tiền tài trợ cho các trường học để chuẩn bị cho học kỳ mùa thu. Thống Đốc Newsom cũng khuyến khích mọi người đi chích ngừa Covid-19, nói rằng sự phục hồi kinh tế của California tùy thuộc vào việc chấm dứt đại dịch.

Tỷ lệ dương tính tại California đang ở mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu, với tỷ lệ trung bình 7 ngày là 1%. Khoảng 62% dân số California đã được chích 1 liều thuốc ngừa, và ông Newsom gọi đây là một tỷ lệ đáng lạc quan.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Cử tri đã nói: Cho thì lấy nhưng vẫn bỏ phiếu truất phế ông thống đốc này
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements