Friday, 21/02/2020 - 08:07:14

Thống đốc California công bố kế hoạch giải quyết tình trạng vô gia cư

SACRAMENTO - Theo cuộc thăm dò gần đây thực hiện trên toàn California, vấn đề vô gia cư và nhà ở hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của cử tri, trước khi tiểu bang bước vào cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 3 tháng 3.
Trong bài diễn văn Tình trạng tiểu bang vào tối thứ Tư, Thống Đốc Gavin Newsome đã kêu gọi cung cấp thêm ngân sách để chi trả cho các dịch vụ hỗ trợ người vô gia cư và xây thêm nhà mới. Ông Newsom cũng nhắc các thành phố và quận hạt phải bảo đảm rằng họ sẽ dùng tiền trợ cấp y tế của tiểu bang để giúp đỡ những người vô gia cư có vấn đề tâm thần.
Tổ chức San Francisco Coalition on Homelessness nói, họ mừng vì Thống Đốc Newsom coi việc giải quyết nạn vô gia cư là vấn đề nghiêm túc, tuy nhiên, tiểu bang cần tập trung sâu hơn về việc đầu tư nguồn lực, nếu không, các chương trình hỗ trợ sẽ chỉ mang tính tạm thời.
Hiện tại, California có khoảng hơn 151,000 người vô gia cư. Vào thứ Tư, Thống Đốc Newsom nói California sẽ cân nhắc xây dựng các khu tạm cư tại 286 tài sản địa ốc thuộc sở hữu tiểu bang, như các bãi đất trống, khuôn viên hội chợ, nhà kho, và các tòa nhà, để các chính quyền địa phương có thể sử dụng miễn phí.
Để đẩy nhanh việc xây dựng nhà ở giá rẻ và các khu tạm cư, Thống Đốc Newsom nói ông có thể sẽ bỏ qua thủ tục đánh giá về môi trường, vốn đôi khi được sử dụng để chận hoặc trì hoãn các dự án. Thống Đốc Newsom cũng hối thúc các nhà lập pháp cải tổ luật sử dụng đất, để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các dự án xây nhà xung quanh các trung tâm giao thông và khu vực đô thị.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp