advertisements
Monday, 27/04/2020 - 09:56:23

Thống đốc Cali chỉ trích những người đổ xô đến bãi biển


Nhà nhà ra đường, người người đổ xuống bãi biển. Hàng chục ngàn người đã chen chân chật kín ở bãi biển Huntington Beach về phía nam Westminster tại Quận Cam hôm Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2020. Ai cũng muốn xuống bãi biển nổi tiếng này để hóng gió mát, một phần vì trời quá nóng, một phần vì bị tù túng suốt mấy tuần trong nhà. Thế nhưng thống đốc đã cảnh cáo rằng California sẽ bị chậm trễ trong việc mở cửa lại, nếu dân tiếp tục không tuân thủ lệnh ở nhà cho đến giữa tháng Năm. (Michael Heiman/ Getty Images)SACRAMENTO – Vào thứ Hai, Thống Đốc Gavin Newsom đã cảnh cáo người dân California không nên làm chậm trễ thời gian tái mở cửa của tiểu bang, bằng các hành động đầy rủi ro như việc đổ xô xuống bãi biển vào cuối tuần qua.
Thống Đốc Newsome nói, việc tụ tập đông đúc tại các bãi biển không phải là điều nên làm, nếu tính tới các tiến triển mà tiểu bang đã đạt được trong các tuần qua. Ông Newsome nói, chỉ còn vài tuần nữa, ông sẽ thực hiện các thay đổi đáng kể đối với lệnh “ở tại nhà” của tiểu bang. Tuy nhiên, nếu số ca nhiễm Covid-19 tăng lại, các biện pháp thay đổi sẽ bị hoãn.
“Virus vẫn còn hiện diện và vẫn đang lây lan,” thống đốc nói. “Virus không nghỉ cuối tuần và vẫn có thể gây chết người. Hãy hỏi 45 gia đình vừa mất người thân trong 48 giờ qua. Làm ơn, hãy tiếp tục việc giữ khoảng cách xã hội.”

Thống Đốc Newsom nói ông đang làm việc với các chính quyền địa phương, như các quận hạt Orange và Ventura, để các quận hạt này thay đổi hướng dẫn y tế và gia tăng thi hành các lệnh kiểm soát, nếu cần thiết. Thống đốc thêm rằng bất kỳ lệnh mở cửa nào trong các tuần tới nếu có, đều sẽ được thực hiện chung với các tiểu bang miền tây. Vào thứ Hai, Nevada và Colorado đã gia nhập “Thỏa thuận các tiểu bang miền tây” của California, Washington, và Oregon.
Vào chiều thứ Hai, số ca nhiễm Covid-19 tại California là gần 45,000 người, với 1,779 ca tử vong. Nhìn theo hướng lạc quan, số người nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt ICU gần như không đổi, với chỉ 1 người phải vào ICU trong 24 giờ trước đó. “Hãy duy trì xu hướng này,” Thống Đốc Newsom nói. “Hãy vượt qua khủng hoảng cùng nhau.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements