Saturday, 23/12/2017 - 10:40:04

Thomas Fire trở thành đám cháy lớn nhất lịch sử California



VENTURA – Thomas Fire, với diện tích 273,400 acre (427 dặm vuông), hiện đã trở thành đám cháy rừng lớn nhất từng được ghi nhận trong lịch sử hiện đại của California, theo cơ quan Cal Fire. Trước đó, vụ cháy lớn nhất tại California là Cedar Fire, bùng lên tại San Diego vào tháng 10, 2003, có diện tích 273,246 acre, thiêu hủy 2,820 ngôi nhà, và khiến 15 người thiệt mạng.
Thomas Fire xuất hiện vào ngày 4 tháng 12, ở gần trường Thomas Aquinas College thuộc Santa Paula. Đám cháy sau đó nhanh chóng lan sang Ventura khiến hàng ngàn người phải di tản. Gió mạnh, địa hình dốc, và độ ẩm thấp, gây khó khăn cho lực lượng cứu hỏa, trong lúc lửa quét qua các cộng đồng Ojai, Fillmore, Casitas Springs, và La Conchita. Thomas Fire hiện đã lan sang Santa Barbara County, đe dọa Montecito, Summerland, và Carpinteria, sau khi phá hủy phần lớn khu trung tâm thành phố Ventura.
Vào cuối ngày thứ Sáu, Thomas Fire đã được khống chế 65%. Lực lượng cứu hỏa trên khắp California và các tiểu bang khác đã đến hỗ trợ chống lại ngọn lửa. Một nhân viên cứu hỏa của San Diego, anh Cory Iverson, đã thiệt mạng khi đang làm việc. Ngoài ra, một phụ nữ 70 tuổi, cư dân Santa Paula, cũng chết trong một tai nạn xe trong khi di tản. Nhà chức trách ước tính ngọn lửa sẽ được khống chế hoàn toàn vào ngày 7 tháng 1, với điều kiện thời tiết không có thay đổi gì lớn.

Hơn 250,000 người đi qua LAX trong ngày bận rộn nhất mùa lễ
LOS ANGELES – Khoảng 253,000 hành khách đã đi qua LAX vào hôm thứ Bảy, cũng là ngày bận rộn nhất của phi trường quốc tế này trong mùa lễ. Lượng du khách lên đường vào những phút cuối cùng trước khi kỳ nghỉ bắt đầu đã gây ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng tại LAX từ sáng sớm. Viên chức phi trường đã thông báo hành khách phải đến sớm 2 tiếng cho các chuyến bay nội địa, và sớm 3 tiếng cho các chuyến bay quốc tế.
Để giúp giảm nạn kẹt xe, nhà chức trách đã cho hoãn mọi việc xây dựng ở các khu công cộng xung quanh phi trường, cho tới sau ngày 4 tháng 1. Thời gian di chuyển cho mùa lễ bắt đầu vào ngày 15 tháng 12 và kéo dài đến hết 2 tháng 1. Trong khoản thời gian này, ước tính hơn 4.3 triệu người sẽ đi qua phi trường LAX. Ngoài ra, khoảng 7.2 triệu cư dân Nam California sẽ tự lái xe đến các điểm du lịch mùa lễ của họ.

Chủ tịch ban tổ chức Miss America từ chức vì tai tiếng email
NEW JERSEY – Người lãnh đạo hàng đầu của Tổ Chức Miss America (MAO) vừa thông báo từ chức vào hôm thứ Bảy, sau khi vướng vào vụ tai tiếng lớn, liên quan đến việc các viên chức của Miss America Organization (MAO) gởi email cho nhau để bình luận chế nhạo các cựu hoa hậu. Ông Josh Randle, chủ tịch MAO, nói rằng email của ông, bình luận về cân nặng của Hoa hậu Hoa Kỳ 2013, cô Mallory Hagan, là một sai lầm.
“Tôi xin lỗi Mallory về lời bình luận sai trái của tôi. Điều này không đại diện cho các giá trị mà tôi đang khuyến khích tại MAO. Tôi không thể tiếp tục làm chủ tịch, và đã gởi thư từ chức đến Hội đồng giám đốc MAO,” ông Randle cho biết. Ông cũng thêm rằng việc từ chức này là tự nguyện và không được yêu cầu bởi Hội đồng giám đốc MAO. Ông Randle là 1 trong 3 viên chức hàng đầu của Miss America từ chức vào hôm thứ Bảy, liên quan đến vụ tai tiếng email.
Sự việc bắt đầu vào hôm thứ Năm, khi tờ báo Huffington Post công bố nhiều email bị rò rỉ, trong đó các viên chức MAO đã chế nhạo các cựu hoa hậu bằng những lời lẽ thô tục và xúc phạm. Trong các email, các hoa hậu bị gọi bằng từ ngữ thô tục chỉ cơ quan sinh dục phụ nữ, một hoa hậu bị trù chết sớm, và một hoa hậu khác bị đồn là có nhiều người tình. Ngoài ông Randle, 2 lãnh đạo khác của MAO cũng từ chức là CEO Sam Haskell và Giám Đốc Lynn Weider. Việc từ chức được thông báo 1 ngày sau khi hàng chục cựu Hoa Hậu Hoa Kỳ đồng loạt ký tên vào một thỉnh nguyện thư, yêu cầu các lãnh đạo của MAO phải ra đi.

Khám phá đường dây buôn ma túy bằng máy bay drone
RIVERSIDE – Cảnh sát Riverside đã bắt 2 người liên quan đến một đường dây buôn bán ma túy, trong đó, các nghi can đã dùng máy bay drone để giao ma túy cho khách hàng. Khi xét nhà các nghi can, cảnh sát tìm thấy các loại chất gây nghiện vương vãi khắp nơi, bao gồm cả một ống hút thuốc có nhồi cần sa trong phòng ngủ một bé gái 9 tuổi. Vụ bố ráp ngôi nhà là kết quả của một đợt theo dõi, bắt đầu khi cảnh sát phát hiện một nhóm người đang bán ma túy bằng máy bay drone.
Cảnh sát cho biết, họ nhìn thấy một máy bay drone rời khỏi sân sau của 1 ngôi nhà, bay đến bãi đậu xe gần đó, và thả một gói ma túy xuống cho các khách hàng đang chờ sẵn. Vào thứ Năm vừa qua, cảnh sát đã khám xét ngôi nhà nơi chiếc drone cất cánh. Tại đây, cảnh sát tìm thấy nhiều loại ma túy, cần sa, kẹo có trộn ma túy, các loại thuốc tạo ảo giác, và cả chiếc máy bay drone.
Trong phòng ngủ của 2 nghi can trưởng thành, gồm 1 nam và 1 nữ, cảnh sát tìm thấy nhiều ống kim đã sử dụng, vất vương vãi và không có nắp đậy. Nhân viên công lực cũng tìm thấy một ống hút cần sa trong phòng ngủ của bé gái 9 tuổi sống trong nhà. Cô bé được giao cho Cơ quan Bảo vệ trẻ em, và sau đó được trao về cho mẹ ruột. Hai nghi can bị bắt gồm Benjamin Baldassarre, 39 tuổi, và Ashley Carroll, 31 tuổi. Hai kẻ này bị giam với các tội tàng trữ và buôn bán ma túy, và gây nguy hiểm cho trẻ em.

Một người chết vì bị trúng bao cát ném từ cầu xa lộ
OHIO – Một người đàn ông vừa qua đời vào hôm thứ Sáu, sau khi đã bị thương nặng trước đó vì bị trúng một bao cát do một nhóm thiếu niên ném xuống từ cầu xa lộ ở Ohio. Anh Marquise Byrd, 22 tuổi, cư dân Warren, Michigan, qua đời tại bệnh viện vào tối thứ Sáu. Anh Byrd bị thương nặng vào tối thứ Ba, sau khi một bao cát được ném từ cầu xa lộ làm bể kiếng xe và đập trúng đầu nạn nhân. Anh Byrd khi đó đang ngồi trên ghế hành khách phía trước, của một chiếc xe đang chạy trên xa lộ I-75.
Ba thiếu niên 14 tuổi và 1 thiếu niên 13 tuổi đã bị truy tố hôm thứ Tư về tội tấn công tại tòa án vị thành niên Lucas County. Nhà chức trách cho biết, nhóm thiếu niên này sẽ bị truy tố thêm các tội danh nặng hơn, sau cái chết của anh Byrd. Cảnh sát bắt giữ nhóm thiếu niên này khi nhìn thấy họ rời khỏi khu vực gần cầu xa lộ. Công tố viên cho biết, nhiều xe hơi khác cũng bị trúng các vật lạ ném từ cầu xa lộ vào đêm đó.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp