Thursday, 14/12/2017 - 10:26:38

Thomas Fire lớn thứ 4 trong lịch sử California, 1 nhân viên cứu hỏa thiệt mạng


(Hình: Getty Images)

VENTURA COUNTY – Một nhân viên cứu hỏa đến từ San Diego đã thiệt mạng khi đang chống chọi lại đám cháy Thomas Fire, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm. Cơ quan Cal Fire ra thông cáo viết: “Một tai nạn chết người đã xảy ra tại Thomas Fire, liên quan đến 1 kỹ sư của Cal Fire đến từ đơn vị San Diego. Gia đình nạn nhân đã được thông báo sự việc. Xin hãy cùng với chúng tôi cầu nguyện cho người đã ngã xuống và mọi nhân viên khác đang làm việc ở hiện trường, khi họ vẫn đang phải tiếp tục làm việc trong điều kiện hết sức khó khăn.”

Sở cảnh sát Ventura County nói, người nhân viên cứu hỏa gặp phải tai nạn chết người ở khu vực phía đông của đám cháy vào lúc giữa 9 giờ sáng và 10 giờ sáng. Nhà chức trách đang điều tra sự việc. Người nhân viên cứu hỏa đã báo động “mayday” khi đang làm việc ở chỗ đám cháy, sau khi một tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Lời báo động “mayday” có nghĩa là “một nhân viên cứu hỏa đang gặp tình huống nguy cấp,” theo phó chỉ huy Cal Fire Scott McLean cho biết.

Nhân viên cứu hỏa thiệt mạng được xác định là anh Cory Iverson, 32 tuổi, đã làm việc cho Cal Fire từ năm 2009. Anh Iverson qua đời để lại người vợ Ashley và con gái 2 tuổi Evie. Vợ của anh Iverson đang mang thai con gái thứ 2.

Theo cơ quan Cal Fire, đám cháy Thomas Fire đã thiêu hủy 242,500 acre kể từ khi bùng lên tại Santa Paula vào ngày 4 tháng 12, tương đương 379 dặm vuông, kéo dài từ Ventura County sang Santa Barbara County. Hiện tại, đây là đám cháy lớn thứ 4 trong lịch sử California. Vào sáng thứ Năm, Thomas Fire đã được khống chế 30%.

Cho đến nay, Thomas Fire đã thiêu hủy 972 ngôi nhà, làm hư hại 258 ngôi nhà khác, và đe dọa 18,000 ngôi nhà. Nhà chức trách cho biết, đám cháy đang tiến vào Santa Barbara County, đe dọa các cộng đồng Carpinteria, Summerland, Montecito, và các khu vực xung quanh. Lực lượng cứu hỏa hiện đang cố gắng khống chế rìa phía tây của đám cháy, để không cho lửa lan đến các cộng đồng ven biển ở Santa Barbara County.

Nhân viên cứu hỏa vẫn còn phải làm việc rất nhiều tại Ventura County, để dập tắt các đám cháy nhỏ còn âm ỉ. Lệnh di tản bắt buộc tiếp tục được ban hành tại nhiều khu vực ở thành phố Fillmore. Một số vụ trộm cắp đã xảy ra trong khu vực di tản. Một người đã mặc áo giả làm nhân viên Hồng Thập Tự đi gõ cửa từng nhà để thông báo cho cư dân về lệnh di tản. Tuy nhiên, nhà chức trách nói rằng, hầu hết nhân viên Hồng Thập Tự thường không mặc áo đồng phục, và việc đi thông báo di tản thường là việc của cảnh sát.
Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra. Công ty điện SCE cho biết, viên chức tiểu bang đang điều tra xem, liệu các thiết bị điện có liên quan đến các vụ cháy gần đây ở Nam California hay không.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp