Tuesday, 15/01/2019 - 07:44:29

Thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Anh bị Quốc Hội bác bỏ


Những người chống Brexit và ủng hộ liên kết với Âu Châu đã vui mừng khi thấy kết quả bỏ phiếu tại Quốc Hội Anh vào đêm thứ Ba, 15 tháng 1, 2019. Dân Anh đã bác bỏ đề nghị Withdrawal Agreement để tách ra khỏi Âu Châu của nữ Thủ Tướng Theresa May. Đây là một thất bại lớn cho phong trào Brexit và cho Thủ Tướng May. (Getty Images)

LONDON – Tương lai chính trị của Anh quốc lại lung lay, sau khi Quốc Hội nước này vào ngày thứ Ba bỏ phiếu bác bỏ thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa May. Trước đó, kế hoạch Brexit của bà May đã bị nhiều chính trị gia chỉ trích, cho rằng thỏa thuận này khiến Anh quốc vẫn bị cột chặt với Liên Âu (EU) trong một thời hạn không xác định, phá hoại nền kinh tế và sẽ khiến Anh quốc bị mất việc làm. Quốc Hội đã bỏ phiếu với tỷ lệ áp đảo 432-202 để bác bỏ thỏa thuận, và tương lai của Anh quốc nay rơi vào thế không chắc chắn, khi thời hạn 29 tháng 3 để rời EU đã đến quá gần.

Sau cuộc bỏ phiếu vào ngày thứ Ba, chính phủ London sẽ phải thông báo về tương lai của Brexit với quốc hội trong vòng 3 ngày. Hiện không ai biết chắc điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Đảng Lao Động đối lập đang kêu gọi tổ chức bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ. Nếu chính phủ thua trong cuộc bỏ phiếu này, Thủ Tướng May sẽ phải từ chức, và sự việc có thể dẫn đến một cuộc bầu cử quốc gia.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising