Friday, 25/10/2019 - 07:17:22

Thổ Nhĩ Kỳ muốn Mỹ giao nộp thủ lãnh dân quân người Kurd

ANKARA - Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đang kêu gọi Hoa Kỳ giao ra "kẻ khủng bố" Mazlum Abdi, chỉ huy Các Lực Lượng Dân Chủ Syria. "Mazlum là một tên khủng bố nằm trong danh sách truy nã đỏ do Interpol công bố. Hoa Kỳ phải giao nộp người này,” Tổng Thống Recep Tayyip Erdogan hôm thứ Năm nói trên đài truyền hình quốc gia TRT của Thổ Nhĩ Kỳ, nhắc tới người chỉ huy Các Lực Lượng Dân Chủ Syria (SDF).
Quan hệ Hoa Kỳ - Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm qua trở nên căng thẳng vì vấn đề người Kurd. Tổ chức Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) là thành viên chính của lực lượng SDF, và là đồng minh thân cận của Washington trong cuộc chiến chống Nhà Nước Hồi Giáo, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ lại coi đây là nhóm khủng bố nguy hiểm.
Tổng Thống Donald Trump hôm thứ Năm cho biết ông đã có cuộc điện đàm với ông Abdi, nói rằng ông Abdi “biết ơn vì những gì Hoa Kỳ đã làm.” Nhiều nghị sĩ Hoa Kỳ đang hối thúc Bộ Ngoại Giao nhanh chóng cấp visa cho Abdi để ông này có thể đến Hoa Kỳ thảo luận với viên chức Washington về tình hình Syria.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising