Sunday, 06/10/2019 - 10:38:47

Thổ Nhĩ Kỳ coi sách cho thiếu niên là tác phẩm khiêu dâm

ANKARA – Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ mới đây tuyên bố cuốn truyện dành cho tuổi thiếu niên “Chuyện đêm khuya cho các cô gái nổi loạn” là "sách khiêu dâm," dù đã được xuất bản với 47 thứ tiếng.
"Một vài phần trong cuốn sách sẽ gây ảnh hưởng xấu tới suy nghĩ của những đứa trẻ dưới 18 tuổi,” Ủy Ban Bảo Vệ Trẻ Em của Thổ Nhĩ Kỳ nói. Phán quyết này đồng nghĩa với việc cuốn "Chuyện đêm khuya cho những cô gái nổi loạn" sẽ chỉ được bán cho những người trên 18 tuổi và không được trưng bày công khai tại các hiệu sách ở Thổ Nhĩ Kỳ.
"Chuyện đêm khuya cho những cô gái nổi loạn" là cuốn sách đã bán được hàng triệu bản và được xuất bản với 47 thứ tiếng. Cuốn sách thu hút rất nhiều độc giả khi được phát hành năm 2016, kể những câu chuyện truyền cảm hứng về phụ nữ cho các em nhỏ, từ y tá người Anh Florence Nightingale, nhà thiết kế người Pháp Coco Chanel cho đến nữ ca sĩ Beyonce.
Bà Francesca Cavallo, một trong những tác giả của cuốn sách, cho biết bà rất buồn trước quyết định của Ankara. "Các cô gái xứng đáng được biết đến nhiều tấm gương phụ nữ. Họ xứng đáng trưởng thành với suy nghĩ rằng họ có thể là bất cứ điều gì họ muốn,” bà Cavallo nói hôm thứ Sáu sau quyết định của nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ.
Hiệp hội các nhà xuất bản Thổ Nhĩ Kỳ cũng ra tuyên bố cho rằng quyết định của chính phủ là "mối nguy hiểm đối với quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và là mối đe dọa đối với các nguyên tắc của một xã hội dân chủ.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising