Monday, 30/12/2019 - 07:50:48

Thổ Nhĩ Kỳ bắt hơn 100 nghi can IS

ANKARA – Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt hơn 100 nghi can có quan hệ với tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo (IS), trong đợt bố ráp trên toàn quốc. Hàng trăm cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường hoạt động tình báo và thực hiện các chiến dịch chống khủng bố ở 3 tỉnh miền trung Ankara, Kayseri, Adana và tỉnh đông nam Batman, theo hãng truyền thông Anadolu.
Chiến dịch bố ráp từ sáng sớm thứ Hai đã bắt được hơn 100 nghi can có liên quan đến IS và con số này chưa dừng lại. Nhiều vũ khí, đạn dược và tài liệu quan trọng cũng bị tịch thu.
Các chiến dịch bố ráp khủng bố trước dịp năm mới là hoạt động thường niên của Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ sau vụ xả súng đêm giao thừa năm 2017 tại một hộp đêm, khiến 39 người thiệt mạng. Chiến dịch năm nay càng được coi trọng sau khi đặc nhiệm Hoa Kỳ tiêu diệt thủ lãnh IS Abu al-Baghdadi hồi cuối tháng 10 trong cuộc tấn công ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Chính quyền Ankara cho biết sẽ cho hồi hương phần lớn các tay súng IS nước ngoài vào cuối năm nay, đồng thời cáo buộc các đồng minh châu Âu chậm tiếp nhận lại công dân của họ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements