Monday, 04/11/2019 - 07:27:00

Thổ Nhĩ Kỳ bắt được chị của cố thủ lãnh IS


Bà Rasmiya Awad (Reuters)


ANKARA – Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt giữ người chị của thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (IS) tại vùng tây bắc Syria vào thứ Hai, theo một viên chức Ankara cho biết, đồng thời gọi vụ bắt giữ là “một mỏ vàng” tình báo.
Các lực lượng nước ngoài trước đây không có nhiều thông tin về chị của Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ đã bị Hoa Kỳ tiêu diệt vào ngày 26 tháng 10. Người phụ nữ 65 tuổi, được gọi là Rasmiya Awad, bị nghi là có tiếp tay với tổ chức cực đoan của em trai. Awad bị bắt vào tối thứ Hai, khi lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ khám xét một container, nơi bà Awad đang sống cùng gia đình ở gần thị trấn Azaz ở tỉnh Aleppo.
Bà Awad bị bắt cùng chồng, con dâu, và 5 trẻ em. Những người lớn trong gia đình này đã bị thẩm vấn. “Đây là một mỏ vàng tình báo. Những điều bà ta biết về IS sẽ mở rộng đáng kể những gì chúng ta biết về tổ chức này, và giúp bắt giữ thêm nhiều thành viên IS,” viên chức Thổ Nhĩ Kỳ nói.
Ông Al-Baghdadi, công dân Iraq xuất thân từ vùng Samarra, đã bị tiêu diệt trong cuộc bố ráp của Hoa Kỳ tại tỉnh Idlib vào tháng trước. Cái chết của al-Baghdadi là một tổn thất lớn cho IS, sau khi tổ chức này đã mất nhiều vùng lãnh thổ tại Syria và Iraq. Nhà Nước Hồi Giáo đã bổ nhiệm thủ lãnh mới, nhưng hiện chưa rõ cấu trúc của tổ chức này sẽ thay đổi như thế nào.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising