Saturday, 27/01/2018 - 10:34:21

Thịt heo sống được chuyển vào chợ trên xe đẩy mua hàngSAN JOSE – Cơ quan Vệ Sinh Môi Trường của Santa Clara County đang điều tra việc thịt heo sống được chuyển vào một ngôi chợ San Jose trên xe đẩy mua hàng, sau khi bức ảnh chụp cảnh này được đăng lên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận. Trong các bức ảnh được đăng trên Facebook của cô Loretta Seto vào ngày 14 tháng 1, hai người đàn ông mặc áo chống thấm màu vàng đã chất nhiều tảng thịt heo tươi lên xe đẩy mua hàng của Costco, và đẩy vào chợ 99 Ranch Market.
“Chúng tôi đến chợ 99 Ranch Market đối diện Costco, và thấy các nhà cung cấp của họ đang giao thịt tươi bằng xe đẩy mua hàng của Costco,” cô Seto viết. “Tôi thường vẫn cho con cái ngồi trong xe đẩy, và cảnh tượng này hoàn toàn gớm ghiếc.” Cơ quan Vệ sinh môi trường cho biết, họ đã nhận được một số thư than phiền vào hôm thứ Sáu, về việc “thịt sống được giao vào chợ không đúng phương pháp.”
Nhà chức trách cho biết đã mở cuộc điều tra để bảo đảm an toàn thực phẩm. Giới truyền thông xác định hãng cung cấp thực phẩm là hãng Jims Farm Meat Co. Inc., có trụ sở ở Atwater. Bà Maria Moon, quản lý của hãng, xác nhận rằng số thịt heo tươi này đến từ công ty của bà, và nói 2 người nhân viên đẩy xe mua hàng trong các bức ảnh hiện đã bị sa thải. Bà Moon nói: “Chúng tôi sẽ kiểm tra sự việc này. Mỗi khi chúng tôi đưa hàng ra, thịt luôn được xếp trong thùng và được bao bọc cẩn thận. Những hành động của các nhân viên kia không phải là quy trình được chúng tôi phê chuẩn.” Chợ 99 Ranch Market cũng đã lên tiếng xin lỗi về sự việc.

Khuyến cáo nguy cơ cháy vì gió Santa Ana
SANTA CLARITA – Nguy cơ cháy tại miền nam California sẽ tăng lên vào cuối tuần, với sự trở lại của gió Santa Ana. Trong bối cảnh mùa cháy rừng năm nay đã gây ra nhiều tổn thất nghiêm trọng, cùng với mùa đông ít mưa và độ ẩm thấp, người dân được khuyên phải hết sức cẩn thận. Cơ quan Thời Tiết Quốc Gia NWS cho biết, nguy cơ cháy sẽ kéo dài từ tối thứ Bảy đến xế trưa thứ Hai, với thời thiết nóng và khô bất thường.
Lực lượng cứu hỏa tại Los Angeles County đã được thông báo phải sẵn sàng cho trường hợp hỏa hoạn. Gió giật tại vùng Santa Clarita có thể lên 65 dặm một giờ. Nhà chức trách kêu gọi người dân không nên đốt lửa khi trời có gió lớn, vì tàn lửa có thể bay xa ít nhất 1 dặm và gây ra đám cháy.


Bắt giữ kẻ đốt nhà thờ ở Pasadena
PASADENA – Một người đàn ông 25 tuổi đã bị bắt vào tối thứ Sáu, vì tội phóng hỏa và phá hoại các nhà thờ cổ tại Boyle Heights và Pasadena. Các nhà điều tra tin rằng kẻ này có thể phải chịu trách nhiệm cho một số vụ phá hoại khác trên khắp Los Angeles County. Lực lượng đặc nhiệm về cơ sở tôn giáo đã bắt nghi can Christian Garcia vào thứ Năm vì tội phóng hỏa và phá hoại. Garcia bị đưa vào nhà tù ở Van Nuys vào tối thứ Sáu, và đang bị giam với mức tiền bảo lãnh là $75,000 Mỹ kim.
Các vụ án liên quan đến Garcia bao gồm vụ đốt phá nhà thờ Resurrection (nhà thờ Phục Sinh) 90 năm tuổi ở Boyle Heights vào thứ Năm, và nhà thờ Church of Angels (nhà thờ Thiên Thần) 129 năm tuổi ở Pasadena vào ngày 13 tháng 1. Cảnh sát tin rằng Garcia có liên quan đến nhiều vụ phá hoại khác, xảy ra tại các nhà thờ thuộc Los Angeles County.
Trong vụ đốt nhà thờ ở Boyle Heights hôm thứ Năm, sở cứu hỏa đã phải điều động 60 nhân viên và mất 30 phút để dập tắt ngọn lửa. Nhà thờ không bị hư hại và các hiện vật thiêng liêng của nhà thờ được bảo vệ. Không có ai bị thương trong sự việc. Hai bức tượng bên ngoài nhà thờ bị xô ngã và bị vẽ sơn màu xanh. Vụ cháy tại nhà thờ ở Pasadena đã được coi là một vụ thù hận, và một số bức tượng có giá trị lịch sử đã bị hư hại đáng kể. Nhà thờ, được xây năm 1889, là nhà thờ cổ xưa nhất nằm dọc theo sông Arroyo Seco.

6,800 lính Mỹ tham gia tập trận Hổ Mang Vàng
HOA THỊNH ĐỐN – Quân đội Hoa Kỳ dự kiến sẽ đưa 6,800 binh sĩ đến Thái Lan để tham gia cuộc tập trận quốc tế “Cobra Gold” (Hổ Mang Vàng), diễn ra vào giữa tháng 2 ở nhiều tỉnh của nước này. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Thái Lan cho biết, cuộc tập trận nhằm tăng cường quan hệ giữa các nước, cũng như hợp tác giữ gìn an ninh hàng hải và đối phó thiên tai.
Hổ Mang Vàng là cuộc tập trận thường niên do Hoa Kỳ và Thái Lan khởi xướng, đến nay đã trở thành một trong những cuộc tập trận quy mô nhất khu vực với sự tham gia của nhiều nước. Sự kiện năm nay sẽ được tổ chức ở các tỉnh Chon Buri, Rayong, Chanthaburi và Chachoengsao, với sự tham gia của 30 quốc gia trong tư cách là thành viên và quan sát viên. Trong đó, nước chủ nhà Thái Lan điều động 5,600 binh sĩ.
Trong một diễn biến khác, Trung Quốc khẳng định sẽ tham gia các cuộc diễn tập quân sự với Thái Lan nhằm thắt chặt hợp tác an ninh quốc phòng song phương, nhưng chi tiết chưa được công bố. Liên quan đến cuộc tập trận Hổ Mang Vàng, Trung Quốc cho hay sẽ tham gia các hoạt động diễn tập cứu trợ nhân đạo, phòng chống thiên tai, và dự án xây dựng hỗ trợ người địa phương.

Trump kêu gọi hòa hợp trong diễn văn tình hình liên bang
HOA THỊNH ĐỐN – Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu cho biết, Tổng Thống Donald Trump sẽ kêu gọi “xây dựng một Hoa Kỳ an toàn, mạnh mẽ, và đáng tự hào,” trong bài diễn văn Tình hình liên bang vào thứ Ba tới. Đây sẽ là chủ đề chính trong diễn văn của tổng thống, cùng với các vấn đề nội địa và an ninh quốc gia. Ngoài ra, tổng thống được cho là sẽ sử dụng một giọng điệu ôn hòa và sẽ kêu gọi sự hòa hợp lưỡng đảng.
Việc tạo dựng sự hòa hợp chính trị có lẽ sẽ là một nhiệm vụ khó khăn của Tổng Thống Trump, sau khi nhiều nhà lập pháp Dân Chủ đang tuyên bố sẽ không tham dự buổi đọc diễn văn, vì phản đối quan niệm gây chia rẽ và các chính sách trong năm đầu tiên của tổng thống. Ngoài ra, Tổng Thống Trump còn bị áp lực phải đưa ra một thông điệp có tác dụng hỗ trợ cho đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ. Đây sẽ là cuộc bầu cử giữa kỳ đầu tiên trong nhiệm kỳ của Tổng Thống Trump, và đảng Dân Chủ đang hy vọng sẽ lấy lại quyền kiểm soát ít nhất 1 trong 2 viện Quốc Hội.
Theo dự kiến, bài diễn văn Tình hình liên bang sẽ có 5 lĩnh vực chính: việc làm và kinh tế, cơ sở hạ tầng, di trú, thương mại, và an ninh quốc gia. Bài diễn văn thường niên này sẽ là cơ hội để tổng thống công bố các kế hoạch của ông đối với quốc gia.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp