advertisements
Tuesday, 26/05/2020 - 03:07:53

Thịt heo ế vì tăng giá


Một gian hàng bán thịt tại Hà Nội trong hình chụp tuần này. (VietnamNet)

 
HÀ NỘI - Với giá thịt hơi (giá heo mới mổ) lên tới $4.25 mỗi kg khiến giá thịt thành phẩm tăng lên cao chót vót, nhiều bà nội trợ đành cắt giảm khẩu phần thịt trong bữa ăn mỗi ngày để không thâm hụt chi tiêu, khiến chợ thịt rơi vào cảnh ế ẩm chưa từng có.

Những ngày này đà tăng vẫn chưa chấm dứt, giá thịt tại các chợ dao động quanh mốc 200 ngàn ($8.50) mỗi kg tùy vào loại thịt, xương, nhiều tiểu thương cho hay chợ ế chưa từng có.

Báo Vietnamnet dẫn lời chị Bùi Thị Liên, một tiểu thương có thâm niên bán thịt ở chợ Đại Từ, Hà Nội hơn 10 năm nay cho hay, “Mùa nắng nóng thịt lợn vốn đã ế ẩm, giờ giá cả còn đắt ngang ngửa với thịt bò, tôm… nên thịt lợn càng ế thảm hơn.” Chị Liên cho hay chưa bao giờ thịt ế như thế bởi trước Tết đôi khi giá thịt còn cao hơn bây giờ nhưng vẫn đông người mua.

Chị Hạ Thị Minh - tiểu thương bán thịt heo tại chợ Mễ Trì - cũng công nhận dân hạn chế ăn, thịt lợn ế ẩm nên lượng hàng bán ra giảm mất 2/3 so với trước.

Giá thịt đắt đỏ, cộng với nắng nóng nên người dân chuyển sang ăn tôm, cua, cá, các loại thực phẩm giải nhiệt khác nên thịt heo càng ế thảm. Song, dù ít người mua nhưng theo các tiểu thương họ không thể giảm giá vì đầu mua vào giá đã quá cao.

Chị Đào Ngọc Ánh ở Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, một bà nội trợ than thở, cả tuần nay đây mới là lần thứ hai chị mua thịt heo về nấu ăn. Không những vậy, lượng thịt mua về cũng bị cắt giảm, chỉ còn 3 lạng thay vì 5-6 lạng như trước kia.

Chị Anh cho hay, trước kia khi thịt heo vẫn còn là món ăn bình dân, giá chỉ $3.50/kg thì hầu như ngày nào trên mâm cơm nhà chị cũng có. Hiện tại, giá mặt hàng này đã tăng gấp đôi nên khẩu phần thịt  trong mỗi bữa ăn của gia đình cũng giảm để phù hợp với túi tiền đi chợ mỗi ngày.

“Thu nhập không tăng, thậm chí lương thưởng còn bị cắt giảm vì dịch Covid-19. Giá thịt lại tăng phi mã nên phải giảm ăn, chuyển sang ăn những loại đồ ăn rẻ hơn.” Gần đây gia đình chị thường xuyên ăn cá, thịt vịt, gà,... vì giá nhẹ hơn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements