Monday, 19/09/2016 - 10:30:25

Thiếu phụ bị bán sang Trung Quốc, mang con vượt biên giới trở về quê hương

Bà Chung đang được hai cảnh sát giao thông tặng tiền để mua vé xe về quê ở Quảng Ninh. Bà đã bị bán qua Trung Quốc năm năm trước. (Zing)

 

HÀ NỘI – Một phụ nữ từng bị chồng hờ Việt Nam bán cho người Trung Hoa. Sau mấy năm bị làm người hầu hạ cho một gia đình bên Trung Quốc, bà đã lén lút đeo con thơ trên lưng và tìm đường về Việt Nam.
Theo tin của báo Zing, vào khoảng 10 giờ sáng thứ Hai 19/9, đội cảnh sát giao thông số 5 làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1B (phường Phúc Lợi, quận Long Biên). Họ được người dân báo tin có một phụ nữ địu con đi lang thang có dấu hiệu bị kiệt sức.

Đại úy Nguyễn Tiến Dũng cho biết sau khi tiếp xúc phụ nữ này và tìm hiểu tình trạng của hai mẹ cọn, họ đưa hai mẹ con về trụ sở để chăm sóc. Người mẹ đã kiệt lực. Đến khi hồi tỉnh, bà cho biết mình tên Trần Thị Chung, 32 tuổi, ở thôn 2 xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Bà Chung nói rằng sáu năm trước, một người đàn ông quê Lạng Sơn vờ xin hỏi cưới và đưa bà rời khỏi Quảng Ninh. Một thời gian sau, phụ nữ này bị bán sang Trung Quốc làm dâu trong một gia đình xa lạ.
Nói với cảnh sát giao thông, bà Chung vừa bế con hơn 1 tuổi cho biết mới ba hôm trước, bà quyết định trốn khỏi nhà chồng và đi qua biên giới về Việt Nam. Đến Lạng Sơn, bà đi nhờ xe tải để về hướng nam.

Vào đêm Chủ Nhật, đến địa phận đầu Hà Nội, tài xế thả hai mẹ con xuống dọc quốc lộ 1B. Vì không có tiền và giấy tờ tùy thân, người phụ nữ địu con lang thang cho đến khi gặp cảnh sát giao thông.

Sau khi liên lạc với công an xã Quảng Minh và gia đình bà Chung để xác định câu chuyện của bà, cảnh sát giao thông đội số 5 đã quyên góp một chút tiền để hai mẹ con có thể lên xe khách và về quê. Khi biết trường hợp của bà Chung, đại diện nhà xe chạy tuyến Quảng Ninh - Hà Nội cam kết miễn phí tiền xe, tiền ăn uống và đưa họ về tận nhà.

Bà Châu, mẹ của Chung, nói với báo Zing qua điện thoại chiều thứ Hai rằng hơn 5 năm trước, sau khi con gái đi thì gia đình hay tin Chung bị lừa bán sang Trung Quốc. Từ đó, họ mất liên lạc với con.
“Sáng nay, nghe cảnh sát gọi điện thông báo, gia đình đã nhờ họ đưa con gái về quê. Hiện chúng tôi chưa báo công an vì chưa rõ sự thể ra sao,” bà Châu cho biết.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp