Saturday, 24/11/2018 - 07:41:26

Thiếu nữ từng viết bài luận đoạt giải thưởng về bạo động do súng gây, đã bị lạc đạn chết trong nha


Sandra Parks (Facebook)

MILWAUKEE - Một em gái 13 tuổi đã bị bắn chết bởi một viên đạn bay lạc trong phòng ngủ của em ở thành phố Milwaukee, tiểu bang Wisconsin vào đêm thứ Hai, 19 tháng 11. Hai năm trước đây em từng viết một bài luận được trao giải thưởng về nạn bạo động súng đạn ở nước Mỹ.

Cảnh Sát Milwaukee cho biết, Sandra Parks đã bị trúng đạn tại nhà em vào tối thứ Hai. Viên đạn bay xuyên qua cửa sổ vào trong phòng ngủ và trúng ngay ngực em.

Hai người đã bị cáo buộc vì vụ nổ súng, nhưng cảnh sát không xác định được một động lực đưa đến việc bắn súng.

Theo tin của báo Milwaukee Journal Sentinel, em Sandra là một học sinh lớp sáu, khi em đứng hạng thứ ba trong một cuộc thi của thành phố, với một bài luận kỷ niệm cuộc đời của nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King.

Sandra viết về việc nhìn thấy “những ví dụ về cảnh hỗn loạn gầu như mỗi ngày,” và thương tiếc “những em nhỏ” trở thành nạn nhân của “bạo lực súng vô nghĩa.”

Em viết, “Chúng ta không được phép để cho những lời dối trá của bạo lực, kỳ thị chủng tộc và thành kiến trở nên chân lý của chúng ta. Chân lý bắt đầu với chúng ta.”

Thị Trưởng Tom Barrett của Milwaukee mô tả nạn bạo lực trong thành phố này là vô nghĩa.
Thị Trưởng Barrett nói với một cuộc họp báo, “Sandra Parks, một em 13 tuổi, đi vào phòng ngủ của em. Em đã không rời khỏi nơi đó mà còn sống sót. Thật bi thảm, cái chết của em là do ai đó quyết định rằng họ sẽ bắn đạn vào nhà em, và em bị thiệt mạng.”

Thị Trưởng Barrett nói rằng cái chết của Sandra là “một phần trong sự điên rồ” của bạo động súng đạn ở Milwaukee và những nơi khác, gián tiếp nhắc vụ nổ súng gây chết người cũng trong ngày thứ Hai tại một bệnh viện ở thành phố Chicago.

Ông nói, “Chúng ta không có giới lãnh đạo ở cấp quốc gia, chúng ta không có giới lãnh đạo ở cấp tiểu bang nói rằng 'chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này.'”

Cái chết của Sandra là vụ giết người thứ 95 xảy ra tại thành phố Milwaukee trong năm nay.
Trong năm 2017, có 101 vụ giết người vào thời điểm này trong năm, theo cảnh sát cho biết.
Thị Trưởng Barrett nói rằng những vụ giết người trong thành phố đã giảm bớt 25 phần trăm, tính từ năm 2016.

Theo tin của báo Milwaukee Journal Sentinel, ít nhất ba trẻ em đã bị bắn chết tại thành phố này trong những năm gần đây, do đạn bắn từ bên ngoài nhà của các em. Trong số đó, có một bé gái năm tuổi đang ngồi trong lòng của ông nội vào thời điểm đó.

Bernice Parks, mẹ của Sandra, nói với báo Milwaukee Journal Sentinel rằng con gái bà “là mọi điều mà thế giới này không có.”
Bà nói, “Con cưng của tôi không bạo động. Con tôi không thích bạo động.”
Không có người nào khác trong gia đình bị thương trong vụ nổ súng đó.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp