advertisements
Thursday, 24/09/2020 - 07:23:27

Thiếu nữ thiệt mạng trong vụ nổ khí đốt propane, cha nguy kịch


Vài giờ sau khi ngôi nhà bị nổ tan tành vì khí đốt bất hợp pháp, những miếng chất liệu vẫn còn bay bổng trong không khí chung quanh khu vực. (Hình của sở cứu hỏa Oklahoma City Fire)

 


OKLAHOMA - Nhiều gia đình trong một khu dân cư yên tĩnh ở thành phố Oklahoma đã hết sức kinh hoàng vào sáng thứ Năm, sau khi ngôi nhà của một gia đình bốn người nổ tung khiến một cô gái tuổi teen thiệt mạng.

Cảnh sát cho biết nguyên nhân vụ nổ là do hệ thống ống sưởi bằng khí propane lắp đặt trong ngôi nhà, vốn là thiết bị không hợp pháp.

Người bị thiệt mạng là cô Berklee Maguire, 14 tuổi. Cha của cô, ông Shawn bị thương rất nặng, trong tình trạng nguy kịch. Mẹ và em trai của Berklee cũng nằm trong nhà thương với thương tích trầm trọng.
“Hệ thống ống sưởi bằng khí propane là sai luật,” nhà chức trách nói. “Chúng không có thiết bị khóa tự động. Do đó, trong trường hợp lửa bị tắt, khí propane sẽ tiếp tục tích tụ trong nhà, gây ra nổ.”Berklee, thứ nhì từ bên trái, trong hình chụp chung với cha mẹ và em trai. (Jemma Stemmons/ Facebook)“Người cha nói đi nói lại rằng ông cắm điện bình pha cà-phê và ông bị điện giật, sau đó cả ngôi nhà nổ tung. Ông ấy nói đi nói lại hàng ngàn lần,” một hàng xóm cho biết. “Quần áo ông ấy gần như rách nát hoàn toàn vì sức nổ.”

Nhà chức trách cho rằng có thể khí propane đã tích tụ trong ngôi nhà này, và tia lửa điện từ máy pha cà-phê đã gây ra vụ nổ. Cả gia đình 4 người được đưa vào bệnh viện vì bị phỏng nặng, và cô bé tuổi teen qua đời sau đó.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements