Friday, 22/03/2019 - 10:27:40

Thiếu nữ sống sót trong vụ thảm sát trường học đã chán đời, tự sát


Hình cô Sydney Aiello được đưa lên trang GoFundMe để gây quỹ lo hậu sự cho cô.


TAMPA – Một cô gái tuổi teen, sống sót trong vụ thảm sát tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, đã qua đời vì tự sát. Cô Sydney Aiello, 19 tuổi, tự sát vào cuối tuần trước. Người mẹ Cara Aiello cho biết, cô Sydney bị “mặc cảm tội lỗi của người sống sót” và chứng khủng hoảng tinh thần sau thảm kịch (PSTD). Cô Sydney có mặt tại trường vào ngày 14 tháng 2, 2018, khi một tay súng bắn chết 17 người. Cô Sydney là bạn thân của cô Meadow Pollack, người đã bị bắn chết vào hôm đó.

Bà Cara nói, cô Sydney gặp khó khăn khi đi học vì cảm thấy sợ hãi khi ngồi trong lớp. Tuy nhiên, cô đã không tìm kiếm sự giúp đỡ. Ông Ryan Petty, người có con gái là Alaina đã chết trong vụ thảm sát, nói rằng, “Tôi rất đau lòng khi chúng ta lại mất thêm 1 học sinh nữa của trường Stoneman Douglas.” Ông Petty kêu gọi các phụ huynh nên quan tâm hơn đến con của họ, và hỏi thẳng những câu hỏi như “liệu con có nghĩ đến việc tự sát hay không?”
Theo các chuyên gia, các nghiên cứu về “mặc cảm tội lỗi của người sống sót” rất ít được thực hiện, do yếu tố nhạy cảm liên quan đến các nạn nhân. Tuy nhiên, chứng PSTD chính là một trong các yếu tố thường dẫn đến tự sát, vì chứng trầm cảm này luôn khiến nạn nhân nhớ lại thảm kịch.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements