advertisements
Thursday, 04/04/2019 - 06:43:30

Thiếu nữ Nhật cắt mái tóc dài nhất thế giới để đón triều đại mới


Cô Keito Kawahara đứng cho các ký giả chụp hình, sau khi cô cắt tóc mái tóc thề lần đầu tiên tại Izumi, tỉnh Kagoshima ngày thứ Ba, 2 tháng 4, 2019, nhân dịp nước Nhật đón triều đại mới. (KYODO)


IZUMI - Cô gái 18 tuổi, giữ kỷ lục mái tóc dài nhất thế giới của nhóm tuổi teen, đã cắt tóc lần đầu tiên để chào đón sự khởi đầu của triều đại mới ở Nhật, và bắt đầu cuộc sống sinh viên. Cô Keito Kawahara, 18 tuổi, sống tại Izumi, tỉnh Kagoshima, đã cắt tóc lần đầu tiên trong đời vào thứ Ba. Mái tóc của cô Kawahara sẽ được quyên tặng cho tổ chức y tế thiện nguyện. Ban đầu, cô Kawahara để tóc dài để che vết sẹo trên đầu do việc chữa bệnh lúc mới sinh, và sau đó tiếp tục nuôi tóc cho tới khi hoàn thành kỳ thi đại học.

Vào tháng 3, 2018, tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận cô là người có mái tóc dài nhất thế giới trong độ tuổi từ 13-17. Khi đó, tóc của Kawahara dài 155.5 centimét. Vì đã đủ 18 tuổi vào tháng 4, cô Kawahara không còn đủ điều kiện để duy trì kỷ lục này. Vì Kawahara sẽ lên đại học vào tháng này nên cô quyết định cắt tóc lần đầu trong đời. Thiếu nữ cảm thấy đây là thời điểm tốt vì Nhật Bản sắp bắt đầu triều đại mới sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị vào ngày 30 tháng 4.

Mẹ của cô là bà Miyuki Kawahara, 47 tuổi, người giúp con gái gội đầu hàng ngày, cảm thấy buồn nhưng cho rằng kiểu tóc mới rất hợp với con gái. "Chúng tôi rất biết ơn vì cô ấy đã quyên tặng mái tóc dài quý giá. Nó sẽ được sử dụng làm tóc giả dài, loại tóc đang thiếu trên thị trường,” tổ chức phi chính phủ nhận được mái tóc quyên tặng của Kawahara cho biết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements