Monday, 11/09/2017 - 09:54:17

Thiếu nữ được tìm thấy chết trong tủ lạnh lớn


Kenneka Jenkins


Một tin rùng rợn từ thành phố Chicago. Một cô gái 19 tuổi ở West Side đã chết ở bên trong một tủ đông lạnh lớn mà người ta có bước vào được, ở một khách sạn ở Rosemont thuộc vùng phụ cận Chicago. Sự phát giác vào sáng Chủ Nhật xảy ra một ngày cô sau khi mất tích từ lúc đi dự một bữa tiệc với bạn bè.
Theo văn phòng khám nghiệm thi hài của Cook County cho biết, cô Kenneka Jenkins được tìm thấy sau một cuộc tìm kiếm kéo dài nhiều giờ, và được xác định là đã chết vào lúc 12 giờ 48 sáng Chủ Nhật.
Cảnh sát nói với bà Tereasa Martin, mẹ của Jenkins, rằng Jenkins dường như bị say rượu và tự đi vào tủ lạnh để rồi chết ở trong đó. Một cuộc khám nghiệm tìm nguyên nhân tử vong đã được thực hiện. Hiện thời thì cảnh sát không nghĩ đây là hậu quả của một tội ác.

Nói chuyện với các phóng viên ở bên ngoài khách sạn vào sáng Chủ Nhật, bà Martin nói rằng bà chưa hiểu rõ điều gì đã xảy ra cho con gái. Bà nói, “Tôi kinh hoàng. Đó là điều mà không ai có thể tưởng tượng ra được. Thật không thể nào tin nổi.”

Theo bà Martin và cảnh sát nói, cô Jenkins rời nhà trong khu phố 2100 trên đường West Warren Boulevard, vào lúc khoảng 11 giờ 30 tối thứ Sáu, để tham dự một bữa tiệc với bạn bè trong một phòng khách sạn, tại Crowne Plaza Chicago O'Hare Hotel & Conference Center ở Rosemont. Gary Mack, người phát ngôn của khu Rosemont, cho biết chị của Jenkins đã nói chuyện với cô lần cuối cùng vào lúc khoảng 1 giờ 30 sáng thứ Bảy.

Các nhân chứng nói với cảnh sát rằng họ đã thấy Jenkins trong một bữa tiệc diễn ra trên tầng chín của khách sạn.

Theo bà Martin cho biết, những người bạn của con gái bà gọi điện thoại cho bà sau 4 giờ sáng ngày thứ Bảy, để nói rằng họ không biết Jenkins đã biến mất đi đâu, và họ không thể tìm được cô. Những người bạn đó nói rằng họ đang ở trong chiếc xe mà bà Martin đã cho con gái mượn, để nghỉ đêm, và họ có máy điện thoại di động của Jenkins.

Bà Martin nói rằng sau đó bà đi đến khách sạn vào lúc khoảng 5 giờ sáng thứ Bảy để tìm con gái. Lúc đó nhân viên khách sạn nói với bà rằng họ cần một bản báo cáo về người mất tích từ cảnh sát, trước khi họ có thể bắt đầu xem xét lại video giám sát của cơ sở.

Theo bà Martin cho biết, bà gọi cho Sở Cảnh Sát Rosemont, và được bảo phải đợi mấy giờ đồng hồ trước khi nộp bản báo cáo, để xem Jenkins có xuất hiện hay không.

Sau đó vào sáng hôm ấy, Leonore Harris, chị của Jenkins, nộp một bản báo cáo về người mất tích cho cảnh sát Rosemont. Nhà chức trách thông báo cho khách sạn về thiếu nữ mất tích, vào lúc khoảng 1 giờ 15 chiều ngày thứ Bảy. Cuộc tìm kiếm Jenkins kéo dài trong 11 tiếng, bao gồm mọi khu vực công cộng và tầng thứ chín, nơi cô được các nhân chứng nhìn thấy lần cuối cùng.

Mack nói, “Các nhân viên và ban quản trị khách sạn đã lùng sục khắp khu vực vào thời điểm đó.”
Bà Martin nói rằng lúc khoảng 3 hoặc 4 giờ chiều thứ Bảy, cảnh sát xem một số đoạn video của khách sạn, và cho biết họ không thấy Jenkins được thâu hình.

Gia đình rời khỏi đó và quay lại lần thứ ba vào lúc khoảng 6 giờ chiều thứ Bảy. Họ đã bắt đầu gõ các cửa phòng, để xem có người khách nào biết gì về cô gái mất tích không. Khách sạn đã gọi điện thoại cho cảnh sát để than phiền nàn về vụ gõ cửa. Một trong những cảnh sát viên đã lắng nghe tình cảnh của gia đình, và đồng ý xem lại đoạn phim video giám sát một lần nữa.

Vào lúc khoảng 10 giờ tối thứ Bảy, cảnh sát nói với các thân nhân của Jenkins rằng họ đã nhìn thấy cô trên video, từ lúc độ 3 giờ 20 sáng hôm đó, say rượu đi “lảo đảo” ở gần bàn làm việc phía trước.
Theo bà Martin cho biết, những người trong gia đình đã ở lại khách sạn cho đến 1 giờ sáng Chủ Nhật, khi cảnh sát thông báo cho họ biết rằng cảnh sát đã tìm ra thi hài của Jenkins trong tủ đông đá.

Bà Martin nói bà được cho biết rằng tủ đông lạnh mà Jenkins ở trong đó đã được bật lên và đang lạnh, nhưng không được dùng để cất giữ thực phẩm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp