Wednesday, 04/07/2018 - 06:32:20

Thiếu nữ đi uốn tóc, bị hoại tử da đầu


Thiếu nữ hồi phục sau khi được ghép da nhưng sẽ có sẹo trên đầu và tóc không mọc được. (Sức Khỏe & Đời Sống)

HÀ NỘI - Để đón sinh nhật lần thứ 17, Dương Thị Thu Hương đã được mẹ cho đi uốn tóc làm đẹp. Tuy nhiên, thay vì có bộ tóc như ý, cô đã bị phỏng da đầu và da bị hoại tử.

Tại bệnh viên, Hương được chẩn đoán phỏng vùng đầu và được phẫu thuật cắt hoại tử và ghép da 2% vùng đầu ngày 26/2/2018.

Trước đó, tại tiệm làm tóc, cô gái lựa chọn phương pháp uốn tóc sử dụng hơi được cho là mốt mới nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi đang uốn tóc, hệ thống ống dẫn nhiệt bị thủng rất nhanh, vừa cắm nguồn điện, Hương đã cảm thấy nóng rát vùng đầu nên kêu với chủ hiệu tóc và ngay lập tức đã được rút điện ra.

Tưởng vậy là không sao, Hương không hề nghĩ mình bị phỏng nặng. Sau đó, chủ tiệm đã bôi cho Hương một loại thuốc, dặn về nhà bôi tiếp. Tuy nhiên, sau gần một tháng, khi mẹ bệnh nhân bôi thuốc cho con, ấn nhẹ thấy có mủ ở dưới vết thương chảy ra. Gia đình vội vàng đưa con đến bệnh viện Phỏng Quốc Gia thì mới biết con mình bị phỏng nặng.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt hoại tử và ghép da 2% vùng đầu cho bệnh nhân. Kết quả sau ghép da, da ghép bám sống tốt trên đầu bệnh nhân nhưng những tổn thương vẫn ảnh hưởng rất nặng nề đến chức năng và thẩm mỹ do để lại sẹo vùng đầu và tóc sẽ không thể mọc.

Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ cần phải có thêm những cuộc điều trị chuyên khoa kết tiếp (ví dụ như sử dụng biện pháp giãn da vùng có tóc che phủ dần dần vùng sẹo) đòi hỏi thời gian và chi phí điều trị.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising