Wednesday, 03/01/2018 - 08:35:57

Thiếu nữ bị cáo buộc giết bồ, giành súng trong đêm Giao Thừa


Yvonne và Joshua

HOUSTON - Một thiếu nữ ở Texas bị buộc tội giết "bồ mới quen" trong Đêm Giao Thừa, sau khi âm mưu đánh cắp khẩu súng của "bồ" không thành. Yvonne Raquel Ramirez, 19 tuổi, cư dân thành phố Baytown, bị truy tố với cáo buộc giết người sau khi cô bị buộc tội bắn chết Joshua McKinney vào khoảng 4:30 sáng Chủ Nhật tại Harris County.

Các công tố viên cho biết cô Yvonne, mới làm quen với Joshua là người đang ước mộng gia nhập Thủy Quân Lục Chiến, mới đi chơi được vài ngày với "bồ," nhưng đã sắp đặt kế hoạch cướp súng của chàng.

Theo đài truyền hình địa phương KTRK, cô Yvonne yêu cầu Joshua đưa cho cô $2,000 Mỹ kim để đổi lấy việc cô trả lại khẩu súng cho Joshua. Tuy nhiên theo lời khai của một nhân chứng, cuộc mặc cả giữa hai người nhanh chóng trở thành cuộc vật lộn đầy bạo lực. Nhân chứng cho biết Joshua khóa cổ cô Yvonne và dí súng vào đầu cô. Nhân chứng vội vàng gọi cảnh sát 911, nhưng trước khi cảnh sát xuất hiện, nhiều tiếng súng vang lên phía trước tòa nhà chung cư số 100 trên đường Mizell.

Có mặt tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy Joshua nằm chết trên lề đường, trong khi đó cô Yvonne bị một phát đạn vào vai. Ban đầu cô khai với cảnh sát rằng Joshua bị bắn khi khẩu súng rớt xuống đó và bị cướp lảy cò. Nhưng sau đó cô khai với các nhà điều tra rằng cô chộp lấy khẩu súng và bắn Joshua để tự vệ.
Theo biên bản của công tố viên, một nhân chứng nhìn thấy cô Yvonne tìm cách giấu thi thể của Joshua sau khi bắn chết nạn nhân. Cô cũng bị cáo buộc ăn cắp ví tiền của nạn nhân.

Hồ sơ tòa án cho biết hiện nay cô Yvonne vẫn còn bị giam giữ tại nhà tù Harris County với tiền bảo lãnh lên tới $50,000 Mỹ kim.

Theo hồ sơ tòa án mà đài truyền hinh KHOU có được, cô Yvonne khai với các nhà điều tra rằng trong khi cô đang "phê" thì nghe Joshua cáo buộc cô ăn cắp khẩu súng của anh. Cô bác bỏ cáo buộc đó, dẫn tới việc hai bên cãi nhau dữ dội. Cô cho biết giữa cuộc khẩu chiến, cô giật lấy khẩu súng mà Joshua nhét trong lưng và bắt mấy phát về phía anh. Nhưng theo tin của KHOU, sau đó, các nhà điều tra tìm ra một số tin nhắn trong điện thoại di động của Yvonne, mô tả lại việc cô ăn cắp khẩu súng của Joshua.

Bản tin của Houston Chronicle cho biết văn phòng cảnh sát trưởng Harris County đang điều tra xem còn ai khác có liên quan tới vụ giết người này không. Một cựu giảng viên tại Texas Challenge Academy, là học viên quân sự do Vệ Binh tiểu bang Texas điều hành, cho biết Joshua là một "học viên xuất sắc" đang có mộng ước gia nhập Thủ Quân Lục Chiến. Giảng viên Regina Willis nói với Daily Beast rằng, "Josh là một chàng trai tuyệt vời, cái chết của Josh dường như không có thật."

Trong khi đó, dường như cô Yvonne chỉ mới bắt đầu tìm lại cuộc đời một ngày trước vụ giết người. Cô viết trên Facebook, "Mọi thứ bắt đầu trở lại như cũ. Tôi có việc làm hôm thứ Hai, và sắp có xe lẫn có nhà. Không thể mơ ước hơn. Cảm ơn Chúa rất nhiều."

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp