Wednesday, 01/02/2017 - 08:40:47

Thiếu niên Việt được tìm thấy trốn trong bụi cây, thoát khỏi tay bọn buôn người

Địa điểm em trai được tìm thấy. (Google Maps)


DUMBARTON, Scotland - Một em trai Việt Nam 16 tuổi được tìm thấy ngồi co ro trong bụi rậm ở Dumbarton, sau khi thoát khỏi những kẻ buôn người, theo cảnh sát cho biết.

Người ta nghĩ rằng thiếu niên này đã bị bán sang Nga, trước khi cuối cùng bị đưa sang Tô Cách Lan (Scotland). Một người đã tìm thấy em vào ngày 16 tháng Giêng.

Hiện nay em được chăm sóc bởi phòng công tác xã hội của Hội Đồng Thành Phố West Dunbartonshire.
Cảnh sát đã kêu gọi bất cứ ai có tin gì về em trai thì hãy liên lạc với họ. Cảnh sát không cho biết tên của em.
Trường hợp này đã được đưa ra trong một cuộc họp của ủy ban quản trị quy hoạch cộng đồng, trực thuộc Hội Đồng Thành Phố, theo một bản tin trên báo Reporter Dumbarton. Sau đó cảnh sát Tô Cách Lan đã xác nhận các chi tiết.

Cảnh sát trưởng Grant Manders nói trong cuộc họp rằng thiếu niên này đã được tìm thấy trên một lối đi bộ ở gần Overtoun House.

Ông nói, “Một thiếu niên Việt Nam 16 tuổi được chúng tôi chăm sóc đã bị bán từ Việt Nam sang Nga. Em trai tuyệt vời này đã trốn thoát khỏi bọn buôn người ở West Dunbartonshire. Cậu được tìm thấy đang thu mình trong bụi cây, sau khi trốn thoát khỏi nơi mà cậu có thể đã đi tới.”

Người ta nghĩ thiếu đã chạy trong khoảng một giờ từ địa điểm em bỏ trốn, trước khi được tìm thấy.
Thám tử Andy Docherty nói, “Em trai được tìm thấy trong tình trạng khá khổ sở. Chúng tôi nhanh chóng xác định rằng cậu là người gốc Việt Nam. Cậu bé nói rằng cậu là nạn nhạn của một vụ buôn bán người. Sức khỏe và cuộc sống của em rất là quan trọng. Chúng tôi còn tiếp tục điều tra.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp