Friday, 03/06/2016 - 11:02:14

Thiếu niên thoát chết trong vụ điện giật chết 5 người ở thuyền nuôi cá

Chiếc cầu phao dẫn từ bờ xuống những lồng cá trên sông cầu, nơi xảy ra tai nạn điện giật chiều thứ Năm. (VOV)


BẮC NINH - Nguyễn Văn Mạnh, 16 tuổi, đã thấy tận mắt bốn người bạn và một người chủ thuyền bị điện giật chết thê thảm trong vũng nước nuôi cá cạnh chiếc thuyền trên sông Cầu. Nhân chứng này thấy chủ lồng cá và bốn người bạn lịm đi, và em liền gọi điện thoại cầu cứu.

Nói chuyện với đài VOV hôm thứ Sáu giữa một bầu không khí tang thương còn đang bao trùm lên thôn Đông Xuyên thuộc xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, em Mạnh đã kể lại cảnh tượng kinh hoàng mà em chứng kiến vào chiều thứ Năm trước đó.

Em đã thấy năm người chết cùng một lúc. Bốn người bạn của em có số tuổi từ 12 đến 16. Chủ thuyền nuôi lồng cá là cha của một trong bốn em này. Mạnh cũng làm việc với họ nhưng may mắn thoát chết.

Mạnh cho biết khoảng sau 5 giờ chiều, em cùng bốn người bạn ra ngoài chỗ bè cá của chú Nguyễn Xuân Thủy, 37 tuổi, tắm. Khi đang bơi thì các thiếu niên, trong đó có em Trần Ngọc Quang là cháu ruột của chú Thủy, được chú Thủy nhờ bê chiếc cầu sắt để chỉnh sửa lại lối đi từ trên bờ xuống bè cá.

“Lúc đó, em ra bên phía chòi đứng nên không giúp,” Mạnh kể với đài VOV. “Chú Thủy và hai bạn nữa ở dưới nước, còn hai bạn ở trên bờ. Cái cầu rất nặng và năm người kéo được khoảng hơn 2 phút thì bạn Khải nói, Chú Thủy ơi, điện hở, bị điện giật. Sau đó em thấy mấy bạn và chú Thủy lịm đi không nói gì. Riêng bạn Phan cố gắng bò lên được cầu nhưng sau đó không cử động được nữa. Sau khi thấy mọi người điện giật, em định chạy tới để kéo các bạn nhưng nghĩ nếu kéo mình sẽ chết nên em đã lấy điện thoại gọi cho cậu Thu.”
Em Mạnh cũng cho biết thêm em và các bạn xấu số rất thân thiết, hay đi chơi cùng nhau. Bình thường các em ít khi tắm ở khu vực sông này, nhưng chiều thứ Năm 2/6 tới tắm thì xảy ra tai nạn thảm thương.

Năm nạn nhân gồm anh Thủy, và bốn thiếu niên Trần Ngọc Quang, 13 tuổi, cháu ruột của anh Thủy; Nguyễn Đức Khôi, 14 tuổi; Nguyễn Văn Phan, 16 tuổi; và Nguyễn Đắc Phan, 16 tuổi. Tất cả cùng trú tại thôn Đông Xuyên.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp