Tuesday, 28/05/2019 - 07:59:06

Thiếu niên ra tòa vì đột nhập resort Mar-a-Lago


FLORIDA – Một sinh viên năm nhất 18 tuổi đã đột nhập vào được khu resort tại Florida của Tổng Thống Donald Trump trong lúc lãnh đạo Hoa Kỳ đang có mặt tại đây, và lang thang được một lúc trước khi bị bắt giữ. Thiếu niên, được xác định là Mark Lindblom, đã nhận tội xâm nhập trái phép liên quan đến sự việc xảy ra ngày 23 tháng 11, 2018. Lindblom đi vào câu lạc bộ Mar-a-Lago thông qua đường hầm chạy dưới một con đường, nơi các thành viên câu lạc bộ có thể sử dụng để đi thẳng ra bờ biển.

Lindblom được cho là đã đứng lẫn vào một nhóm thành viên câu lạc bộ trên bờ biển, sau đó được nhân viên Mật Vụ kiểm tra vũ khí, và rồi được cho phép đi vào đường hầm để quay về Mar-a-Lago. Hồ sơ tòa án cho biết Lindblom đang đi du lịch cùng gia đình khi sự việc xảy ra, và đã chụp hình và quay video về khung cảnh phía trong Mar-a-Lago. Lindblom bị tuyên án quản thúc một năm, theo thỏa thuận nhận tội. Cơ quan Mật Vụ cho biết Lindblom không có tiếp xúc gì với Tổng Thống Trump và đệ nhất phu nhân.

Việc bảo vệ an ninh tại Mar-a-Lago đã bị chú ý trong năm nay, sau khi một phụ nữ Trung Quốc tên Yujing Zhang đã vô tình được cho đi vào resort này vào tháng 3 năm nay, vì cô ta có trùng họ với một thành viên câu lạc bộ. Zhang hiện vẫn không nhận tội đối với các cáo buộc nói dối nhân viên liên bang và đi vào khu vực cấm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp