Monday, 04/12/2017 - 10:06:21

Thiếu niên phá sân trang trí Giáng Sinh của người Việt


Hình giám sát cho thấy hai em trai đang đấm đá những món trang trí Nô En trước nhà cô Ashley Nguyễn. (Hình cung cấp cho đài KRQE)


ALBUQUERQUE, New Mexico – Chuyện thiếu niên phá hoại vẫn thường xảy ra. Riêng đối với một phụ nữ Mỹ gốc Việt, cô ngạc nhiên vì sự phá hoại mà cô cho là bất thường đã xảy ra trước sân có trang trí Nô En tại nhà của cô.

Theo tin của đài truyền hình KRQE, khi Ashley Nguyễn đi làm về vào tối thứ Bảy vừa qua, 2 tháng 12, cảnh trang trí trên sân nhà cô bị tàn phá tơi bời.

Khi xem hình từ máy camera giám sát thâu lại, cô mới biết lý do tại sao lại có chuyện này xảy ra, và cô cũng choáng váng, bối rối trước sự phá hoại mà cô tưởng là không thể nào xảy ra trong khu gia cư này.
Đoạn video cho thấy hai đứa con trai chạy tới sân nhà cô, đấm đá vào những đồ trưng bày trang trí mùa Giáng sinh.

Ashley Nguyễn nói với KRQE hôm Chủ Nhật, “Khi tôi thấy khu gia cư này phát triển, tôi biết tôi muốn dời tới sống ở đây. Nơi đây là nhà mới, những người hàng xóm mới, mọi thứ đều mới, vì thế (tôi tưởng) mức tội phạm sẽ thấp hơn.”

Đó là điều mà Ashley Nguyễn đã nghĩ, khi cô dọn vào sống trong ngôi nhà ở gần hai đường Universe và McMahon vào năm ngoái.

Cô nói, “Tôi quá sửng sốt. Tôi không thể tin chuyện này xảy ra, vì Saltillo là một khu phố thực sự tuyệt vời. Hai thiếu niên đi ra, và một đứa đi thẳng tới chỗ đó, đấm đá vào con nai. Tên kia bước tới, bắt đầu đấm vào ông tuyết.”

Sự việc không dừng lại ở đó, theo Ashley Nguyễn tiếp tục giải thích về cảnh tượng mà đoạn video ghi hình lại.

Cô nói, “Tên này lại đây, đi tới chỗ mấy con chim cánh cụt, kéo chim cánh cụt ra, và bắt đầu đá và cố phá hủy bất cứ cái gì có thể phá được.”

Tuy hai thiếu niên không lấy đi cái gì cả, nhưng chuyện đó xảy ra quá gần và khiến Ashley cảm thấy gây nguy hiểm, nhất là trong tháng 10 đã có người lấy trộm những đồ trang trí Halloween trước nhà của Ashley Nguyễn.

Cô nói, “Lúc đó đồ trang trí Halloween bị vất vương vãi khắp nơi, chứ không phải theo cách chúng tôi đã đặt, và đó là lần đầu tiên.”

Tuy vậy, sự phá hoại đó đã không khiến cho cô nản lòng với việc trang hoàng đón Giáng Sinh.
Ashley nói, “Tôi đã làm việc này với ý định mang lại niềm vui cho mọi người trong dịp lễ. Cho họ thấy cảnh tượng đẹp khi lái xe ngang qua.”

Ashley Nguyễn cũng nhìn nhận cô cũng bớt kiên nhẫn với sự phá hoại.
Cô nói, “Nếu chuyện này xảy ra một lần nữa, tôi sẽ gỡ những thứ ấy xuống.”
Đó là một vấn đề mà người ta vẫn thấy xảy ra trong mùa lễ. Ashley Nguyễn cho biết cô muốn nhắn những kẻ không ưa Giáng Sinh này.

Cô nói, “Tôi muốn nói việc làm của họ là sai! Họ có thể không biết người khác phải hy sinh để có được một ngôi nhà xinh đẹp, điều mà họ cho là tầm thường.”

Ashley Nguyễn nói rằng vì không có hư hại hoặc trộm cắp, cô không cảm thấy buộc lòng phải gọi cảnh sát. Nhưng nếu sự phá hoại xảy ra lần nữa, cô sẽ báo cảnh sát.

Những món đồ trang trí Giáng Sinh của Ashley Nguyễn đã tốn kém ít nhất $500 Mỹ kim.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising