Sunday, 08/10/2017 - 11:23:36

Thiếu niên gốc Việt được ngợi khen nhờ giúp các bạn bị vấn đề tâm thầnVương Ngọc (Wichita Eagle)


WICHITA, Kansas - Em Vương Ngọc không tự xem là một người hùng. Tuy vậy, những việc em làm cũng rất đáng nể.
Theo tin của nhật báo Wichita Eagle, Vương Ngọc, 17 tuổi, hiện là một học sinh lớp 10 của trường trung học South High School ở Wichita. Nam sinh này đã thành lập ICTeens in Mind, một nhóm chuyên về nâng cao ý thức về những vấn đề sức khỏe tâm thần nơi giới thiếu niên.
Ngọc nói, “Có rất nhiều học sinh có những vấn đề về sức khỏe tâm thần, nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà các bạn ấy cần. Nói chung chúng em đang tìm cách làm sao chấm dứt đợc những thành kiến gây hại cho các bạn.”


Hành động của Vương Ngọc đã gây chú ý vượt bên ngoài ngôi trường em không hề biết.
Trong một chương trình hội ngộ hàng năm tại trường South High vào ngày thứ Sáu, 29 tháng 9, 2017, một nhóm nhân viên từ công ty Wal-Mart đã bất ngờ xuất hiện và vinh danh Ngọc là “Người Hùng Mỗi Ngày” vì những nỗ lực của em. Qua sự việc được chọn này, em Ngọc nhận được một máy điện toán laptop, thẻ quà tặng Walmart $250, và những thứ học cụ khác.

Trong hai năm vừa qua, Ngọc là người bênh vực cho những học sinh gặp khó khăn vất vả với bệnh tâm thần, lập kế hoạch cho Tuần Lễ Ý Thức Sức Khỏe Tâm Thần tại trường em, và nhận một khoản trợ cấp từ tổ chức Wichita Community Foundation để bắt đầu chương trình dạy kèm.

Ngọc nói với báo Wichita Eagle, “Theo ý kiến của em, bạn trẻ là những người được mong đợi làm được gì đó để giúp đỡ những người khác?”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp