advertisements
Thursday, 14/01/2021 - 09:50:08

Thiếu niên gốc Việt được án treo sau khi vô tình bắn chết em bạn 15 tuổi


Malachi Jeffries và Timmy Nguyễn


ST. LOUIS - Một thiếu niên đã được tòa tuyên án một năm tù treo vì từng vô tình bắn chết bạn 15 tuổi trong nhà của bạn tại Hazelwood thuộc vùng phụ cận thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri.

Vào ngày thứ Ba, 12 tháng 1, 2021, trước tòa Hạt St. Louis, anh Timothy "Timmy" Nguyễn, 19 tuổi, đã nhận tội ngộ sát đệ nhất cấp trong vụ bắn Malachi Jeffries, 15 tuổi, vào ngày 27 tháng 2, 2020.

Công tố viên đã hủy bỏ một cáo trạng khác để trao đổi cho sự nhận tội của Timmy. Thẩm Phán John Borbonus đã chấp nhận sự thỏa thuận giữa công tố viên và Timmy Nguyễn, và sau đó ông công bố bản án một năm tù treo cho Timmy.

Em Malachi bị bắn thiệt mạng trong nhà ở khu phố số 7400 đường Sieloff Drive. Malachi là một trong hàng chục trẻ em trong vùng St. Louis bị giết chết bởi súng đạn trong năm qua.

Bà Liz Jeffries, mẹ của Malachi, nói với nhật báo St. Louis Post-Distpatch hôm thứ Năm, rằng Timmy Nguyễn vẫn là bạn của con trai trưởng của bà, và bà xem Timmy như con ruột của mình. Timmy đã 18 tuổi khi chơi súng và vô tình bắn trúng Malachi.

Bà Liz Jeffries nói với nhật báo, “Tôi đã biết ơn rằng ông quan tòa đã không tuyên án nặng hơn cho Timmy, vì làm như vậy thì gia đình chúng tôi lại phải trải qua thêm một cơn buồn phiền. Timmy đã rất đau khổ về tất cả mọi chuyện đã xảy ra. Tôi muốn nó được thành công. Tôi chỉ muốn nó sẽ có một cuộc sống bình thường.”

Bà Liz cho biết Timmy Nguyễn đã chơi với một khẩu súng trong phòng ngủ của con trai cả của bà. Malachi đã bước vô phòng để đưa quần áo mới giặt xong và bị trúng đạn. Người mẹ nói rằng bà tin chắc đây là một tai nạn.

Vào năm ngoài bà Liz từng nói với nhật báo Post-Dispatch rằng bà từng dặn mấy đứa trẻ hãy tránh chơi với súng, và bà đã không biết Timmy Nguyễn đã mang một cây súng vào nhà bà.

Hồ sơ điều tra cho biết Timmy đã bắn Malachi trong lúc lắp đạn vào khẩu súng Taurus 9mm với bộ phận nhắm bằng laser. Sau khi nổ súng, Timmy Nguyễn đã ở lại nhà và thú nhận với cảnh sát về việc anh đã đụng tay vào cò súng. Timmy cũng chỉ cho cảnh sát biết khẩu súng được cất ở đâu.

Một phát ngôn viên cho Phòng Biện Lý St. Louis County cho biết rằng gia đình em Malachi đã xin tòa hãy tha tội cho Timmy, và gia đình cũng mong các công tố viên hãy ghi nhận lời xin của họ khi thương lượng một bản án cho thiếu niên gốc Việt này.

Ông luật sư Greg Smith của Timmy có nói, "Chúng tôi biết rằng bà Liz Jeffries đã rất đau đớn khi mất con, và chúng tôi rất biết ơn về việc bà đã tìm được một chỗ trong trái tim để đối xử với Timmy như con của bà."
Bà Liz cho biết Malachi rất yêu thích bóng rổ, vẽ hình và chơi video game.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements