Friday, 14/12/2018 - 09:10:59

Thiếu niên gốc Việt bị tố bắn chết người trong vụ cướp cần saNgã tư Northeast Highway 99 và đường 63rd Street ở Hazel Dell, nơi xảy ra cuộc hẹn mua bán cần sa đưa đến hậu quả một người bị bắn chết. (Google Maps)

VANCOUVER - Ba thiếu niên sống tại phía nam của tiểu bang Washington đã bị tố cáo giết chết một thanh niên 18 tuổi. Nạn nhân bị dụ tới một khu thương xá trong vùng Vancouver vào ngày thứ Hai, 10 tháng 12, để bán cần sa nhưng rồi bị cướp, theo nhà chức trách cho biết

Hai nghi can Oriley J. Huỳnh và Tristan A. Cienguegos đều 15 tuổi, bị buộc tội giết người bậc một, và Terrance J. Busby, 17 tuổi, bị buộc tội giết người bậc hai, trong vụ sát hại anh Gage A. Kiser.

Theo hồ sơ tòa án cho biết, Cienguegos đã đồng ý mua cần sa từ Kiser trên mạng Snapchat. Sau đó cả hai đồng ý gặp nhau ở gần xa lộ Northeast Highway 99 và đường 63rd Street ở Hazel Dell. Nhưng Cienguegos không thật sự có ý định trả tiền. Busby chở Cienguegos và Huỳnh đến điểm hẹn.

Nạn nhân Kiser đã rũ theo một người anh và hai thiếu niên đến gặp Cienguegos và Huỳnh. Đến khi có dịp, Cienguegos đã giật cần sa và bỏ chạy, Huỳnh bắn năm phát súng vào Kiser, bốn phát trúng thiếu niên này. Kiser chết ngay tại hiện trường.

Busby ra tòa vào ngày thứ Tư, 12 tháng 12, tại Tòa Thượng Thẩm Clark County, và bị buộc tội như một người lớn mặc dù anh ta chỉ là người lái xe. Vào ngày thứ Năm, 13 tháng 12, đến phiên Orikley J, Huỳnh và Cienguegos xuất hiện tại tòa án vị thành niên của hạt này.

Theo một bản khai hữu thệ về nguyên nhân sự việc, anh của Kiser nói với các thám tử của Hạt Clark rằng Kiser thường dàn xếp những vụ mua bán cần sa thông qua trang mạng Snapchat. Anh ta nói rằng sau khi bị giật cần sa, Kiser đã tìm cách ngăn chặn Cienguegos và Huỳnh. Thế nhưng Huỳnh đã bắn Kiser bằng một khẩu súng ngắn. Anh của Kiser nói rằng Huỳnh và Cienguegos lên một chiếc xe màu đen, sau đó phóng ra khỏi bãi đậu xe của khu thương xá.

Những thiếu niên đi cùng với Kiser và một nhân chứng khác đã cung cấp cho các điều tra viên những bản tường thuật tương tự về sự việc xảy ra. Một thiếu niên nói rằng cậu nhận ra người lái xe là “Terrance,” theo bản khai hữu thệ.

Sau đó các thám tử xác định rằng nhân vật “Terrance” chính là Terrance Busby. Họ theo dõi và biết rằng gia đình anh ta có hai chiếc xe Mercedes màu đen. Cảnh sát đã nhìn thấy Busby đậu một chiếc xe ở gần nhà anh ta, sau đó bước lên một chiếc xe kia do một người thân cầm tay lái. Một thám tử đi theo Busby và người thân đó tới một căn nhà, sau khi họ rời khỏi đó.

Sau đó Busby bị bắt vào ngày thứ Hai. Các điều tra viên biết được rằng tấm bảng số của chiếc xe, mà Busby lái trong vụ nổ súng, đã bị đổi tại một thời điểm. Người ta nhìn thấy Busby trên Snapchat cách hai ngày trước vụ nổ súng, với khẩu súng lục màu đen được dùng để giết Kiser.

Một cuộc xem xét lại về hoạt động trên Snapchat của Kiser, thông qua máy điện thoại của anh ta, đã giúp cho các điều tra viên xác định được Cienguegos. Bản khai hữu thệ cho biết anh của Kiser, và hai thiếu niên kia chứng kiến vụ nổ súng, cũng đều xác định Cienguegos là người mua cần sa, khi các thám tử cho họ coi một tấn ảnh của Cienguegos.

Tin đồn nói rằng Huỳnh là người nổ súng đã giúp nối kết Huỳnh với vụ nổ súng, theo hồ sơ tòa án cho biết. Các điều tra viên cũng tin rằng Huỳnh phù hợp với những điều các nhân chứng mô tả về kẻ nổ súng.
Cienguegos và Huỳnh bị bắt hôm thứ Tư. Huỳnh thừa nhận với cảnh sát rằng thiếu niên gốc Việt này đã bắn Kiser, sau khi thấy Kiser vói tay tới màn hình trong chiếc xe Jeep. Huỳnh nói rằng em đã bắn cho đến khi súng hết đạn.

Huỳnh nói với các điều tra viên rằng em không thấy Kiser có súng nhưng Huỳnh đã bắn Kiser để tự vệ. Huỳnh xác nhận nhóm của em đã không có ý định mua cần sa, chỉ muốn giả vợ đặt mua để cướp cần sa của Kiser.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Hoài đã nói: Loại cư dân này nên bị án nặng và trục xuất về nguyên quán
MAGA đã nói: Con em người Việt chuẩn bị phương thức đề phòng trong tương lai để tránh hậu quả do cha mẹ mình làm ra. Đó là ủng hộ Dân Chủ và chính sách từ di dân đến cần sa, phá thai tự do. Những thứ từ cổ chí kim chính quyền nào cũng cấm không phải vì sợ hiện tại mà sợ hậu quả của nó. Có dịch vụ thì tự do, thì dĩ nhiên cần có khách. KHÁCH HÀNG la ai NẾU không phải là LŨ TRẺ - con em cùa qúi vị. "Phàm làm việc gì cũng nênnghĩ đến hầu quả của nó" Dân chủ không cần nghĩ đến quả.