Friday, 08/09/2017 - 08:20:21

Thiếu niên được tha tội hiếp dâm


Tuấn (thứ nhì từ bên trái) cùng cha me và luật sư (phải) trước trại giam, ngay sau khi được tòa tuyên trả tự do ngày thứ Sáu. (Tiền Phòng)


TÂY NINH - Xã hội sa đọa với trẻ em giao cấu với nhau, đưa đến việc bị đưa ra tòa. Rồi từ đó người ta lại nghe thêm chuyện xấu .

Tại phiên tòa "xử lại" vào sáng thứ Sáu, hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo Đăng Thanh Tuấn không phạm tội, đồng thời trả tự do cho bị cáo tại tòa. Phán quyết này được đưa ra mặc dù Tuấn từng có giao hoan với nạn nhân N. Khi xảy ra tội phạm thì Tuấn được 16 tuổi và em gái vừa mới được 14 tuổi. Cũng qua vụ xử này, người ta được biết mẹ nạn nhân từng giao hợp với một người đàn ông khi mới có 13 tuổi và sau đó sanh con.

Tòa án tỉnh Tây Ninh đã xét xử Đặng Thanh Tuấn, 18 tuổi, ngụ huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh về tội danh “hiếp dâm trẻ em.” Đây là lần xét xử sơ thẩm thứ hai của vụ án này.

Trước đó vào tháng 4, 2015, tại phiên sơ thẩm lần thứ nhất, tòa đã tuyên phạt Tuấn mức án 8 năm tù về tội hiếp trẻ em. Sau phiên tòa sơ thẩm này, Tuấn nạp đơn kháng cáo.

Tòa tòa kháng án, hội đồng xét xử nhận thấy cần phải điều tra ai là thủ phạm quan hệ với mẹ của nạn nhân, vì khi sinh ra nạn nhân N. thì người mẹ cũng còn là vị thành niên, chưa tới 13 tuổi. Người mẹ cũng được giấu tên này đã sinh năm 1989, tức là nay được 28 tuổi.

Tại phiên tòa sáng thứ Sáu, 8/9, viện kiểm sát công bố cáo trạng cho rằng Tuấn quen với nạn nhân N và cả hai có 5 lần quan hệ tình dục với nhau. Viện kiểm sát cho răng Tuấn phạm tội hiếp dâm trẻ em và cần bị tuyên án từ 8 đến10 năm tù.

Bào chữa cho bị cáo Tuấn, luật sư Nguyễn Hữu Lộc cho rằng, “Theo quy định, nạn nhân trên 14 tuổi thì Tuấn không phạm tội hiếp dâm trẻ em mà cũng không phạm tội giao cấu với trẻ em, bởi chủ thể của tội giao cấu với trẻ em phải là người đã thành niên, trong khi Tuấn cũng chỉ mới vừa qua tuổi 16.”
Sau khi nghị án, tòa chấp nhận ý kiến của luật sư, bác quan điểm của viện kiểm sát. Nhờ đó Tuấn không phạm tội, được trả tự do.

Về vấn đề ai là của nạn nhân N., người mẹ khai cha của nạn nhân là N.T.P, sinh năm 1979, ngụ huyện Hòa Thành, Tây Ninh.

Ông N.T.P xác định có quen biết và quan hệ với mẹ N. Tuy nhiên N.T.P khai không nhớ thời gian, năm quan hệ tình dục, năm mẹ nạn nhân mang thai.

Ông này đã có thể bị đưa ra tòa, vì theo công an, ông N.T.P có hành vi quan hệ tình dục với mẹ nạn nhân và sinh ra N khi mẹ nạn nhân chưa đủ 13 tuổi. Dù quan hệ là đồng thuận nhưng hành vi của ông N.T.P có dấu hiệu phạm tội "hiếp dâm trẻ em" và còn thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuy nhiên cuối cùng công an đã quyết định không truy cứu N.T.P vì hành vi “không còn gây nguy hiểm cho xã hội” và mẹ nạn nhân cũng đã có đơn xin không xử lý hình sự với N.T.P.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp