Friday, 31/07/2020 - 05:34:26

Thiếu niên California chết vì Covid-19


Bảng chỉ dẫn bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha tại một địa điểm xét nghiệm dịch ở Los Angeles, ngày 31 tháng 7, 2020. (Mario Tama/ Getty Images)

 

 

FRESNO – Vào thứ Sáu, Bộ Y Tế California cho biết một thiếu niên tuổi teen tại vùng Central Valley đã chết vì biến chứng từ Covid-19, cũng là ca tử vong vì coronavirus đầu tiên của tiểu bang thuộc nhóm tuổi 12 – 17.

Theo nhà chức trách, thiếu niên này qua đời tại bệnh viện nhi đồng Valley ở Fresno, và đã có sẵn một số vấn đề sức khỏe.

“Cái chết của bệnh nhân này là bằng chức rằng trẻ em - ở mọi nhóm tuổi – không miễn nhiễm với dịch bệnh,” thông cáo của bệnh viện nói. “Chúng ta cần nỗ lực nhiều hơn để ngăn virus lây lan.”

Số lượng ca bệnh tại Central Valley hiện vẫn đang tăng. Tám quận hạt, bao gồm cả Fresno và Kern, nơi có nhiều thành phố lớn, có tỷ lệ dương tính vào khoảng 11% - 18% vào đầu tuần này, cao hơn nhiều so với mức trung bình của tiểu bang.

Tình trạng trẻ em tử vong vì coronavirus là hết sức hiếm hoi. Vào giữa tháng 7, trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết 228 trẻ em đã chết vì dịch bệnh tại Hoa Kỳ, chiếm chưa tới 0.2% số ca tử vong toàn quốc.

Tại California, hơn 9,000 người đã chết vì bệnh, với 3 phần 4 số này là người từ 65 tuổi trở lên. California hiện có gần nửa triệu người bệnh, với 9% trong số này là trẻ em, và rất ít trẻ em bị biến chứng nặng đến mức cần phải nhập viện.

Vào tháng 3, Los Angeles County từng thông báo rằng một thiếu niên 17 tuổi chết vì coronavirus. Tuy nhiên, vài ngày sau đó, viên chức y tế bác bỏ thông tin này, nói rằng bệnh nhân chết vì lý do khác.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising