Wednesday, 22/01/2020 - 08:09:00

Thiếu niên bị truy tố như người lớn trong vụ giết 4 thân nhân

UTAH – Một thiếu niên Utah, người bị cáo buộc đã bắn chết mẹ ruột cùng 3 người em vào tuần trước, đã bị truy tố như người trưởng thành vào thứ Tư. Theo lời công tố viên, nghi can Colin J. Haynie, 16 tuổi, đã bắn chết người mẹ và em gái khi họ vừa quay về nhà. Colin sau đó chờ 2 người em khác về đến nhà và cũng sát hại các nạn nhân. Hắn ta đã định bắn chết người cha, tuy nhiên, người đàn ông 50 tuổi đã giằng được khẩu súng ngắn ra khỏi tay Colin, dù bị bắn vào chân.
Colin đã bị truy tố 4 tội giết người, 1 tội âm mưu giết người, và 5 tội nổ súng gây tổn thương nghiêm trọng, tất cả đều là tội đại hình. Hiện chưa rõ vì sao Colin ra tay sát hại người thân. Cảnh sát nghi ngờ vũ khí thiếu niên này sử dụng là khẩu súng của gia đình, nhưng vẫn đang điều tra thêm.
Mỗi nạn nhân đã bị bắn không lâu sau khi bước vào ngôi nhà của họ ở thành phố Grantsville. Người mẹ, bà Consuelo Haynie, 52 tuổi, và con gái 12 tuổi Maylan, bị giết trước tiên bởi nhiều phát súng. Alexis, em gái 15 tuổi của Colin, cũng chết vì nhiều vết đạn bắn. Matthew, em trai 14 tuổi của hung thủ, chết vì phát súng duy nhất bắn vào đầu.
Người cha, ông Colin Haynie, 50 tuổi, hiện đã được xuất viện. Gia đình Haynie dọn đến Grantsville vào năm 2010, và họ còn có một người con thứ 5. Các tội giết người có tình tiết gia trọng thường có thể bị đề nghị án tử hình. Tuy nhiên, công tố viên không thể yêu cầu hình phạt này đối với người vị thành niên. Án tù cho mỗi tội sát nhân là từ 25 năm đến chung thân.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising