Monday, 04/03/2019 - 07:32:27

Thiếu niên bị tông chết, dân làng bao vây tài xế đòi bồi thường ngay tại chỗ


Dân kéo đến xem tai nạn ở Sapa.

LÀO CAI - Công an tỉnh đã yêu cầu công an huyện Sa Pa điều tra vụ "bắt đền" tài xế cán chết người.

Tin địa phương cho biết người dân ở huyện Sa Pa đã bao vây một nơi cảy ra tai nạn và yêu cầu tài xế phải bồi thường ngay tại chỗ $17,000 cho gia đình của một người bị tông chết.

Tin của VTC News cho biết ban đầu các cơ quan chức năng đã tránh can thiệp vụ “bắt đền” mặc dù đáng lý công an phải giải quyết vụ này. Công an đã đỗ trách nhiệm cho nhau.

Ngày thứ Hai, đại tá Phạm Gia Chiến, phát ngôn viên của công an tỉnh Lào Cai, cho biết, “Chúng tôi đã giao công an huyện Sa Pa điều tra xử lý vụ việc. Trong trường hợp này, nếu bị nạn có dấu hiệu cưỡng đoạt thì mới có thể nói là cưỡng đoạt được, còn nếu hai bên thỏa thuận tự nguyện thì cũng khó.”

Trước đó, trưa thứ Sáu 1/3, em Hạng A Câu, 15 tuổi, lái xe máy chạy trên quốc lộ 4D hướng Lào Cai - Sapa. Khi đi đến đoạn qua xã Sa Pả, xe máy tông vào xe hơi của Nguyễn Trọng Nghĩa, 30 tuổi, đang đi chiều ngược lại.
Sự va chạm khiến thiếu niên té xuống đường và bị xe khách Sao Việt đi cùng chiều cán chết ngay trên đường.

Nhận được tin, người nhà nạn nhân và dân trong làng đã kéo xuống đường. Họ yêu cầu hai tài xế phải nộp 400 triệu đồng (hơn $17,000) thì mới chịu đưa thi thể nạn nhân đi nơi khác. Tình trạng kẹt xe đã kéo dài suốt mấy tiếng.

Khi công an đến điều tra, nhiều người không rời đi mà nhất quyết đòi tài xế phải bồi thường ngay.
Sau khi hai tài xế thỏa thuận đền bù với gia đình tổng cộng $8,500 thì sự việc được giải quyết. Đến chiều cùng ngày, đoạn đường qua khu vực này mới được thông xe trở lại.

Tin cho biết là thiếu niên khi đi xe máy đã không đội mũ an toàn, phóng nhanh, lấn làn đường nên gây ra tai nạn.

Trần Ngọc Sơn, chánh văn phòng Ban An Toàn Giao Thông tỉnh Lào Cai nói với VTC, "Đây là vấn đề chúng tôi đang bàn, vì người không sai phạm phải đền tiền là vô lý.”

Cũng theo ông Sơn, việc gia đình, người dân địa phương kéo đến đòi tài xế bồi thường $17,000 mà không cho đặt cọc, gây cản trở giao thông, cuối cùng phía tài xế phải đưa ra $8,500 thì mới tạm yên là trái pháp luật.

“Không hiểu sao lực lượng chức năng địa phương có mặt tại đó nhưng lại để xảy ra vụ việc này. Khi có kết quả điều tra, chúng tôi sẽ yêu cầu làm rõ. Nếu lái xe đi đúng thì bên kia sẽ phải trả lại số tiền,” ông Sơn cho biết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements