Tuesday, 05/12/2017 - 07:58:14

Thiếu niên bị bắt vì ném mèo con ra đường

ONTARIO – Cảnh sát Ontario, Nam California, đã bắt một thiếu niên 16 tuổi, bị nghi là kẻ đã ném một con mèo con ra đường, trong đoạn video được đăng trên mạng xã hội Snapchat vào cuối tuần qua. Nhà chức trách được thông báo về đoạn video vào thứ Bảy trước, về việc một người đàn ông trẻ ném một con mèo con ra đường. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra và xác định danh tính thiếu niên trong video ngay trong cùng ngày.
Khi bị cảnh sát tìm thấy lúc 1:45 chiều, thiếu niên đã cố gắng bỏ chạy, nhưng bị bắt giữ. Thiếu niên 16 tuổi, cư dân Ontario, đã bị đưa vào nhà tù San Bernardino County, vì tội ngược đãi động vật. Con mèo con và chủ nhân của nó cũng được xác định. Con mèo bị gãy chân, đã được chữa trị, và đang hồi phục tại trung tâm Inland Valley Humane Society.

Số di dân lậu bị bắt tăng, số vượt biên giảm
HOA THỊNH ĐỐN - Bộ Nội An vừa công bố báo cáo cuối năm vào thứ Ba, cho thấy các vụ bắt giữ di dân lậu tăng lên, và số người vượt biên tại biên giới tây nam đã giảm đáng kể trong năm ngoái. Trong năm tài chính 2017, cơ quan Tuần Tra Biên Giới đã bắt giữ 310,531 người trên toàn quốc. Đây là con số thấp nhất trong 17 năm qua. Gần 98% các vụ bắt giữ đều xảy ra dọc theo biên giới tây nam. Số lượng các vụ bắt giữ thường được dùng để làm thước đo đánh giá số ngươi vượt biên trái phép.
Nhà chức trách cho biết, điều khiến họ lo ngại là số lượng trẻ em đi một mình và số lượng các gia đình đến từ vùng Trung Mỹ đang dần tăng lên. Trong năm 2017, khoảng 58% các vụ bắt giữ là những người đến từ các nước không phải là Mexico, chủ yếu từ Trung Mỹ. Ông Thomas Homan, giám đốc cơ quan Di Trú và Quan Thuế ICE, nói rằng các chính sách nghiêm khắc của Tổng Thống Donald Trump đã giúp giảm đáng kể số người vượt biên bất hợp pháp.
Trong năm tài chính 2017, cơ quan ICE đã bắt 143,470 vi phạm luật di trú, con số cao nhất trong vòng 3 năm qua. Trong số các vụ bắt giữ có 105,736 trường hợp đều là tội phạm hình sự.

Xe bus tông gốc cây, bé 5 tuổi thiệt mạng

GEORGIA – Một em nhỏ 5 tuổi đã thiệt mạng vào sáng thứ Ba, sau khi chiếc xe bus chở em lao vào 2 thân cây lớn tại vùng đông nam tiểu bang Georgia. Em nhỏ, được xác định là Cambria Shuman, cư dân Hinesville, là 1 trong số 22 hành khách có mặt trên xe bus khi chiếc xe bị mất kiểm soát lúc 6:50 sáng. Xe bus đã chạy lệch khỏi đường chính và tông vào 2 thân cây lớn. Các cành cây đâm vào xe bus đã khiến em Shuman thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Tài xế xe bus, bà Evelyn Rodriguez, 62 tuổi, bị kẹt trong xe bus và phải chờ nhân viên cứu hỏa đến giúp đưa ra ngoài. Bà Rodriguez có tình trạng nghiêm trọng nhất trong số những người bị thương. Sự việc đang được điều tra thêm, và cảnh sát chưa có ý định truy tố người nào.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp