Friday, 04/09/2020 - 07:48:04

Thiếu niên bắt được tôm hùm màu xanh dương hiếm thấy


Adam Carpenter với con tôm xanh dương. (Photo: David kindy/ Wicked Local)

 

MASSACHUSETTS - Xác suất tìm thấy một con tôm hùm màu xanh dương trong thiên nhiên là khoảng 1 trên 200 triệu. Tuy nhiên, em Adam Carpenter, sống tại tiểu bang Massachusetts, đã may mắn bắt được một con khi mới 13 tuổi.

Khi đi kiểm tra bẫy tôm hùm vào ngày 28 tháng 8, Adam đã nhận ra một con tôm hùm có màu sắc khác hẳn số còn lại. Phải dụi mắt mấy lần, Adam mới dám tin rằng em không nhìn nhầm – một con tôm hùm có màu xanh dương đậm.

"Em có xem video trên YouTube về tôm hùm xanh, nhưng chưa từng nghĩ sẽ bắt được một con. Em rất bất ngờ,” Adam nói, và cho biết em mới được cấp giấy phép bắt tôm hùm vào mùa hè này.

Theo Viện Tôm hùm của Đại học Maine, vỏ xanh là hiện tượng đột biến rất hiếm ở tôm hùm, khoảng 1 trong 200 triệu con. Dù con tôm mà Adam tìm thấy không đậm màu xanh như một số trường hợp nổi tiếng, nó vẫn thuộc loại đột biến hiếm.

"Chiến lợi phẩm" của em trai có màu sắc khác biệt rõ rệt với những con tôm hùm thông thường.

 


Tôm xanh dương có xác suất 1 trong 200 triệu. (Photo: David kindy/ Wicked Local)


Adam là một "ngư dân" mới vào nghề. Vài năm trước, cận bé này vẫn còn phụ giúp cha, ông Jamie Carpenter, thả lồng nuôi hàu.

Do gia đình sống gần biển nên Adam thường lấy xuồng nhỏ dạo quanh vịnh Warren ở Plymouth, Massachusetts. Cứ ba ngày là cậu bé lại đến kiểm tra 24 bẫy tôm hùm của mình, rồi đem bán tại cầu cảng thị trấn.

Cậu bé nói đã giấu con tôm hùm quý hiếm xuống biển, tại một điểm bí mật trong vịnh Warren, để giữ con vật khỏe mạnh cho đến khi quyết định sẽ làm gì với nó. Một số nhà hàng có thể trả đến $500 Mỹ kim cho một con tôm hùm xanh để trưng bày trong hồ nước cho thực khách chiêm ngưỡng.

Tuy nhiên, Adam, nhà khởi nghiệp nhỏ tuổi ở Plymouth, nói rằng em không cần bán lấy tiền mà sẽ tặng con tôm hùm cho nơi nào chịu chăm sóc nó.

"Em có thể tặng nó cho viện Thủy Cung New England. Họ sẽ cho con tôm một nơi ở tốt,” Adam nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Panacho đã nói: chỉ có nước Mỹ mới có sự hiểu biết như vậy. Mặc dù em mới 13 tuổi
advertisements
advertisements